Um prtn almennt - Fr Guna

UM KJÖT OG FISK, HNETUR OGMÖNDLUR OG PRÓTÍN ALMENNT

Á mean glúkósi er úthaldsnring líkamans á eru prótín vihaldsnring og byggingarefni hans. Undanfarin ár hefur meiri áhersla veri lög á mikla inntöku prótíns, ekki síst í formi kjötneyslu, prótíndrykkja og orkustykkja sem innihalda miki prótín.

En hver er prótínörf líkamans? Hún fer auvita eftir lífsstílnum okkar t.d. ví hvort vi hreyfum okkur miki, eftir aldri, hvort vi erum a stunda líkamsrkt til a byggja okkur upp og ar fram eftir götunum. egar vi höfum ná fullum vexti minnkar prótínörf okkar svo um munar, svo dmi sé teki. Öll almenn skynsemi segir okkur a vi getum fengi allt prótíni sem vi urfum úr venjulegri, heilnmri fu. Og a segir landlknir líka.*

Vi borum prótín vegna ess a au innihalda amínósýrur, ensím og hvata. Líkaminn arf um tuttugu amínósýrur og átta eirra urfum vi a fá í gegnum funa. Kjöt, kjúklingur, fiskur, egg og mjólk innihalda öll essi prótín, en a er mjög flóki fyrir líkamann a brjóta essar futegundir niur og komast í amínósýrurnar.

Almennt mli ég ekki gegn neyslu kjöts ea dýraafura. En höfum í huga a a er flóki fyrir líkamann a vinna úr eim nausynleg nringarefni. Prótín er t.d. aeins milliliur fyrir nausynlegar amínósýrur, sem er miklu auveldara a skja úr náttúruafurum en kjöti.

ví nr náttúrunni sem vi stöndum, eim mun betur erum vi sett. ess vegna kjósum vi lambakjöt og fisk úr vötnum ea sjónum fram yfir verksmijuframleitt kjöt ar sem framgangurinn hefur veri píndur áfram í grgi og ofbeldi. Öll óunnin villibrá er í beinu samhengi vi náttúruna og hefur ekki veri stútfyllt af gerviefnum og hvötum.


Athugasemdir

Svi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg  Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile tgfa af heilsutorg.com
  • Veftr