Fara í efni

MORGUNVERÐARSNILLD: Ristaðbrauð með avókadó, eggi, arugula og beikoni

Fljótlegur og hollur morgunverður og tilvalinn fyrir alla fjölskylduna.
MORGUNVERÐARSNILLD: Ristaðbrauð með avókadó, eggi, arugula og beikoni

Fljótlegur og hollur morgunverður og tilvalinn fyrir alla fjölskylduna.

Best er að nota heilkorna brauð í þessa uppskrift.

ATH: auðvelt að stækka þessa uppskrift.

Hráefni:

½ avókadó – stappað

1 sneið af heilkorna brauði – rista sneiðina

Klípa af ferskum svörtum pipar

½ bolli af arugula

1 sneið af beikoni

½ tsk af uppáhalds olíunni þinni – ég nota avókadó olíu eða kókósolíu

1 stórt egg

Leiðbeiningar:

Smyrjið avókadóstöppunni á ristuðu brauðsneiðina og kryddið með pipar.

Toppið með arugula.

Eldið beikon á pönnu á meðal  hita þar til beikon er stökkt. Tekur um 2-4 mínútur.

Þerrið beikon með eldhúspappír.

Hitið olíuna á pönnu.

Brjótið eggið yfir olíuna.

Lækkið hitann og leyfið eggi að eldast í 5-7 mínútur. Rauða á að vera mjúk.

Toppið svo brauðsneiðina með egginu og muldu beikoni.

Súper morgunverðarbrauð.

Njótið vel!