Fara í efni

Dásamleg skýjaegg með parmesan osti

Þau eru létt og dúnmjúk og hlaðin parmesa osti og skallot lauk.
Dásamleg skýjaegg með parmesan osti

Þau eru létt og dúnmjúk og hlaðin parmesa osti og skallot lauk.

Alveg geggjað að gera ef þú ætlar að bjóða í bröns.

Og það sem best er að það er afar einfalt að elda þessa eggjauppskrift.

Uppskrift er fyrir 4.

Hráefni:

4 stór egg – skilja rauður frá hvítu og hver rauða fer í sína skál

Klípa af salti

¼ bolli af parmesan osti – nota ferskan og rífa hann fínt

1 skallot laukur – saxa fínt

Pipar eftir smekk

Leiðbeiningar:

Forhitið ofninn í 220 gráður.

Hyljið stóra bökunarplötu með smjörpappír.

Nota má eldunarsprey á pappírinn (cooking spray).

Skiljið eggjarauður frá hvítu, setjið hverja rauðu í sína skál.

Þeytið egggjahvítur og salt saman með rafmagnsþeytara þar til hvítur eru stífar.

Setjið parmesan ostinn og skallot lauk varlega saman við eggjahvítur með plast spaða.

Búðu til 4 hóla – eru um ¾ bolli hver úr eggjablöndunni og settu hólana á smjörpappírinn.

Gerðu holu í miðjuna á hvern hól með skeið.

Bakið nú eggjahvítuna þar til þær eru létt brúnar, tekur um 3 mínútur.

Takið úr ofni.

Ef holan hefur lokast á eggjahvítuhólnum þá skal nota skeið og laga hana. Setjið nú eggjarauður varlega í hverja holu.

Látið bakast þar til rauður eru tilbúnar en samt linar, tekur um 3-5 mínútur.

Notið pipar yfir eggin – eftir smekk hvers og eins.

Berið fram strax.

Njótið vel!