Fara í efni

10 Ástæður til að bæta gulrótum í kroppinn.

10 Ástæður til að bæta gulrótum í kroppinn.
Gulrótin er grænmeti sem að flestum líkar best við.
Hér förum við yfir helstu ástæður þess að bæta
gulrótum í matarflóruna.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1) Salat 

Þú getur notað gulrótina í salatið þitt nú eða bara sem hollt snakk á milli mála. Í gulrótum eru 
mörg mikilvæg næringarefni sem eru afar góð fyrir augun, húðina, tennur og meltingarveginn.

2) Beta-Carotene

Efnið beta-carotene er ríkjandi í gulrótum. Í einni gulrót er gríðarlegt magn af
A-vítamíni, beta-carotene, andoxunar efnum og steinefnum.

3) Öldrun

Beta Corotene er þekkt fyrir að vera eitt öflugasta andoxunarefnið sem hjálpar líkamanum að berjast gegn öldrun. 
Lifrin okkar breytir svo þessu beta-carotene í A-vítamín sem hjálpar sjóninni.

4) Sjón

Ef þú vilt vera viss um að halda góðri sjón fram eftir aldri þá skaltu vera dugleg(ur)
að borða gulrætur. Þetta mikla magn A-vítamíns sem þær innihalda getur einnig hjálpað
þeim sem eiga erfitt með að sjá vel þegar rökkva fer, t.d við akstur og fleira.

5) Krabbamein

Gulrætur geta dregið úr hættunni á að fá ákveðnar tegundir af krabbameini. 
Má nefna, brjósta, ristils og lungna krabbamein.

6) Fegurð

Gleymdu þessum fegrunar aðgerðum og öllum þessum kremum sem eiga að gera þig unglegri.
Borðaðu gulrætur daglega.  Háu hlutföllin af beta-carotene sem vinnur eins og andoxunarefni
hægir á þeim skemmdum sem húðin hefur þegar orðið fyrir og hægir á öldrum fruma.

7) Falleg húð

Ef þú vilt fá bjarta og glóandi húð notaðu andlits maska búinn til úr gulrótum. Best er að kreista
safan úr þeim og blanda saman við hunang og bera á andlitið.

8) Hjartað

Gulrætur eru einnig afar góðar fyrir hjartað. Í þeim eru efni eins og alpha carotene,
beta carotene og lutein og þessi efni saman hjálpa hjartaheilsunni.

9) Tennur

Gulrætur eru meira að segja góðar fyrir tannheilsuna.

10) Ónæmiskerfið

Tvö glös af gulrótarsafa á dag styrkja ónæmiskerfið um allt að 70% þannig að það ættu allir að
bæta þessari töfra gulu-rót við daglega neyslu.

Hér eru nánari upplýsingar um gulrætur