Fara í efni

MORGUNVERÐUR – Mjólkurlausar epla múffur

Þessar eru með söxuðum heslihnetum og kanil.
MORGUNVERÐUR – Mjólkurlausar epla múffur

Þessar eru með söxuðum heslihnetum og kanil.

Hvort sem þú ert að græja fyrir morgunmatinn eða baka með kaffinu þá er þessi uppskrift toppurinn.

Eldunartíminn eru um 35 mínútur og uppskrift ætluð 12.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

150 gr af mjólkurlausu smjörlíki – sem er ætlað til bakstur

125 gr af púðursykri – má sleppa eða nota annað sætuefni

1 stórt egg

100 gr af grófu hveiti

1 tsk lyftiduft

1 tsk kanill

125 gr af muldum möndlum

100 gr af heslihnetum

1 epli

1 tsk af vanilla extract

Leiðbeiningar:

Forhitið ofninn í 180 gráður og hafið tilbúinn bakka sem tekur 12 múffur, muna að nota múffuformin.

Hrærið smjörlíkinu og sykrinum saman í stórri skál þar til þetta er ljóst og létt.

Hrærið eggið í annarri skál og setjið svo saman við smjörblönduna.

Sigtið hveitið í skálina, lyftiduftið og kanilinn og blandið saman, ekki of mikið samt á þessum tímapunkti. Hrærið saman muldu möndlunum.

Saxið heslihnetur gróft, skerðu eplið í helminga, hreinsaðu það og fjarlægðu hýðið og skerðu í bita. Bættu eplum í skálina, ásamt hnetunum og vanilla extract og hrærðu þessu létt saman.

Núna setur þú jafn mikið af deigi í múffuformin og dreifir yfir söxuðum heslihnetum.

Setjið í miðju á ofninum og bakið í um 20 mínútur eða þar til múffur eru gylltar. Notaðu prjón til að athuga hvort þær séu ekki bakaðar í gegn.

Nú þurfa múffur að kólna og svo má bera þær fram.

Njótið vel!