Fara í efni

Quiche með spínat, fetaosti og skorpu úr sætum kartöflum

Skorpa úr sætum kartöflum gerir þennan vinsæla bröns/hádegisverð glútenlausan.
Quiche með spínat, fetaosti og skorpu úr sætum kartöflum

Skorpa úr sætum kartöflum gerir þennan vinsæla bröns/hádegisverð glútenlausan.

Passið þegar þið veljið kartöflurnar að þær séu svipað stórar – breiðar. Best er svo að nota mandolin til að skera þær niður í sneiðar.

Uppskrift er fyrir fjóra – 2 sneiðar á mann.

 

Hráefni:

Eldunarsprey (cooking spray) eða ólífuolía til að smyrja form

2 meðalstórar sætar kartöflur, án hýðis og skornar í þunnar sneiðar

1 tsk af þinni uppáhalds olíu

½ bolli af niður skornum lauk

1 poki af baby spínat (5oz poki)

½ bolli af undanrennu eða annari mjólk

¼ tsk af grófu salti

¼ tsk af ferskum svörtum pipar

¼ tsk af rauðum pipar í dufti

4 stór egg

2 stórar eggjahvítur

1/3 bolli af feta osti – mulningur

Leiðbeiningar:

Forhitið ofninn í 180 gráður.

Takið bökudisk (pie plate) og spreyið hann eða berið olíu á hann.

Leggið svo sneiðar af sætu kartöflunum í hring í botninn og upp með hliðunum. Skerið sneiðar í tvennt og látið rúnaða hlutann snúa upp svo bakan líti nú vel út. Berið olíu á kartöflur.

Bakið í ofninum í 20 mínútur eða þar til kartöflur eru orðnar létt mjúkar.

Setjið nú pönnu á grind og hækkið hitann á ofninum í 200 gráður.

Pannan verður að vera járn panna (nonstick skillet).

Hitið pönnuna á meðal hita á eldavélinni. Bætið olíu og lauk á pönnu og látið malla í 3 mínútur. Setjið núna spínat og látið malla í aðrar 3 mínútur. Takið pönnu af hita og látið kólna.

Blandið nú saman mjólk og næstu fimm hráefnum – að eggjahvítum, þeytið þær sér og setjið svo saman við, setjið hráefnin í meðal stóra skál og hrærið með handþeytara – ekki rafmagns.

Setjið núna spínat blönduna í skorpuna og hellið eggjablöndu yfir spínatblönduna. Dreifið svo fetaostinum yfir.

Bakið á 220 gráðum í rúmlega hálftíma. Bakan er tilbúin þegar eggin eru orðin þétt.

Látið standa í 5 mínútur og skerið í 8 sneiðar.

Njótið vel!