Fara í efni

Rabbabarasýróp Ágústu

Þessi skemmtilega uppskrift af rabbabarasýrópi kemur úr smiðju Gurrýjar garðyrkjufræðings, þó uppskriftin sé kennd við Ágústu.
Afar einfalt rabbabarasýróp
Afar einfalt rabbabarasýróp

Þessi skemmtilega uppskrift af rabbabarasýrópi kemur úr smiðju Gurrýjar garðyrkjufræðings, þó uppskriftin sé kennd við Ágústu.  

Uppskrift:

½ kíló af rabarbara
1 dl vatn
1 vanillustöng, skorin eftir endilöngu 

Aðferð:
Allt sett í pott og soðið þar til rabarbarinn er orðinn vel mjúkur. Gumsið síað gegnum sigti eða klút, þá fást ca 2-3 dl af vökva.
½ kg af sykri soðið saman við vökvann í 5-15 mínútur, kælt og notað með ís og á pönnukökur eða bara eitt og sér.

Heimild: nlfi.is