Fara í efni

Lamba­prime með steinseljurót og jerúsalemætiþistlaflögum

Þetta er flottur réttur þegar fólk vill gera vel við sig.
Hægeldað lambaprime
Hægeldað lambaprime

Þetta er flottur réttur þegar fólk vill gera vel við sig.

 
Rétturinn er fyrir fjóra.
 

Hráefni:

800 g lambaprime - hægeldað
25 g rósmarin, saxað
25 g timian, saxað
3 stk hvítlauksrif, pressuð
ólífuolía, salt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk


Steinseljurótarmús:

¼ stk steinseljurót
5 stk jerúsalemætiþistlar
ólífuolía og salt
 

Í byrjun:

Takið saman allt hráefnið. Stillið ofninn á 70°C. Setjið grillpönnu á helluna og kveikið undir á háan hita.
 
 
Lambið: Kjötinu er velt upp úr kryddinu og síðan er því lokað á grillpönnunni 1 mín. á hvorri hlið. Lambið fer inn í ofninn í 70°C og látið eldast þar til kjarnhitinn er orðinn 65°C (um 40 mín.)
 
Steinseljurótarmús: Steinseljurótin er skorin í bita og soðin í saltvatni ásamt 4 jerúsalemætiþistlum í 20 mín. Síðan er hún sett í matvinnsluvél ásamt 2 dl af ólífuolíu og saltað eftir smekk. Látið allt maukast þar til áferðin verður silkimjúk.
 
Jerúsalemætiþistlaflögur: Takið einn ætiþistil og skerið í þunnar skífur á mandolíni.

Setjið í ofnskúffu og bakið við 100°C í 30 mínútur.