Fara í efni

Heimagerð möndlumjólk

Að gera sína eigin möndlumjólk er alveg ótrúlega einfalt. Það sem þarf að gera er að vera búin að skipuleggja sig aðeins og leggja möndlur í bleyti. Fínt að setja þær í bleyti kvöldinu áður og gera svo mjólkina næsta morgun. Nú ef ekki gefst tími um morguninn þá er hægt að gera mjólkina kvöldinu áður.
Möndlumjólk
Möndlumjólk

Innihald:

  • 1 bolli möndlur með hýðinu
  • Vatn þegar möndlurnar eru settar í bleyti
  • 3 bollar af vatni þegar mjólkin er blönduð
  • Hægt er að bæta við t.d. 2-3 döðlum til að hafa mjólkina sætari ef vill.

 Aðferð:

  • Möndlurnar settar í bleyti.  Settar í skál og vatninu hellt yfir – þannig að þær séu á kafi.
  • Daginn eftir eru möndlurnar skolaðar og þvínæst settar í öflugan blender.
  • 3 bollum af vatni er bætt við.
  • Blandað
  • Síupoka (einnig hægt að nota viskustykki) er komið fyrir í skál.
  • Möndlumjólkinni er hellt úr blandaranum yfir í síupokann.
  • Látið leka úr og kreist svo varlega til að ná sem mestum vökva úr pokanum.
  • Hellt yfir í flösku og geymt í kæli.
  • Möndlumjólkin geymist í 2-3 daga.
  • Það er nauðsynlegt að hrista flöskuna fyrir notkun.

Geymið endilega möndluhratið í loftþéttu boxi því það er margt hægt að gera úr hratinu. 
Ég bý til mjólk á 2-3 daga fresti, safna öllu hratinu og bý svo til eitthvað úr því um helgar.

Gangi þér vel!

Heilsukveðja,
Ásthildur Björns

Hjúkrunarfræðingur B.Sc
Heilsumarkþjálfi
ÍAK-einkaþjálfari

www.maturmillimala.com