Grillborgarar međ fetaostafyllingu frá Eldhúsperlum

Ţessir grilluđu hamborgarar urđu fyrir valinu fyrir nokkru, enn einn grilldaginn á heimilinu.

Ég geri mér oft ferđ í Kjöthöllina til ađ verđa mér úti um gćđa ungnautahakk.

Hakkiđ ţar kallast lúxus nautahakk, inniheldur 100% gćđa ungnautakjöt og er fituprósentan í hakkinu ađeins um 2-3%.

Ţetta er kjöriđ hamborgarakjöt, helst vel saman, frábćrt á grilliđ og dúnmjúkt. Mér finnst upplagt ađ kaupa ađeins aukalega til ađ henda í frystinn og grípa í ţegar nćsta hamborgarapartý stendur til. Og nei, ţetta er sannarlega ekki auglýsing heldur einfaldlega ţađ sem mér ţykir gott.

Ţessir borgarar voru sannarlega međ ţeim betri sem viđ höfum grillađ, frábćrt bragđ af kjötinu og fetaosturinn gerđi alveg útslagiđ. 

Grillborgarar međ fetaostafyllingu (fyrir fjóra borgara):

  • 500 gr hreint ungnautahakk
  • 2 tsk worchestersósa
  • 4 msk fetaostur í vatni eđa fetakubbur
  • Sjávarsalt, nýmalađur pipar og ólífuolía

Ađferđ: Blandiđ worchestersósunni saman viđ nautahakkiđ. Skiptiđ kjötinu jafnt í fjóra hluta. Takiđ hvern hluta og skiptiđ honum í tvennt. Fletjiđ hlutana út međ fingrunum ţannig ađ úr verđi átta frekar ţunnir borgarar. Myljiđ 1 msk af fetaosti í miđjuna á fjórum borgunum. Leggiđ ţá hinn helminginn af kjötinu yfir og pressiđ saman međ fingrunum og gćtiđ ađ kantarnir festist vel saman svo osturinn leki ekki út.

Pensliđ borgarana međ ólífuolíu og kryddiđ vel međ salti og pipar.

Grilliđ á vel heitu grilli í u.ţ.b fimm mínútur á hvorri hliđ.

Beriđ fram međ ţví grćnmeti og sósum sem ykkur ţykir best. Létt jógúrtsósa passar einkar vel viđ borgarann ađ mínu mati ásamt rauđlauk, lárperu, vel ţroskuđum tómötum og lambhagasalati. 

Uppskrift frá eldhusperlur.com

 

 

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré