Blómkálsgrjónin sem allir eru ađ tala um.

Blómkálsgrjón eru súper holl.
Blómkálsgrjón eru súper holl.

Jćja ég var ađ elda kvöldmatinn og  vildi bara setja hérna inn hvernig ég grćja blómkálsgrjónin.
Mikiđ spurt hvađ er nú eiginlega blómkálsgrjón???

Blómkálsgrjón.

Einn góđur blómkálshaus.
Snyrta til skera burtu stilkana.
Bara nota blómin í grjónin.
Stilkana nota ég svo bara í sósur eđa súpur.
Aldrei henda mat :)

Ţegar ađ búiđ ađ snyrta til setja í blómin í matvinnsluvél.
Ég tel upp á 11 á hćđsta styrk ţá eru grjónin reddy :)
Vil hafa ţau ađeins gróf.
Ţá er ađ setja grjónin í sjóđandi saltvatn.
Sjóđa í 3 mínutur.
 Hella grjónunum  í sigti og leifa ÖLLU vatni ađ leika vel af.
Allt í lagi ađ dömpa ađeins á grjónin til ađ ná öllu vatni úr.
En alls ekki kremja grjónin .

Ţetta er nú ekki meira vesen en ţetta.
Og ég ţarf ekki hrísgrjón lengur :)

Mér finnst ţetta alveg geymast í isskáp í allt ađ 4 daga.
Og grjónin eru eiginlega best á öđrum degi :)
Ef nota á grjónin í pizza botna eđa brauđ....ţá verđur mađur ađ ná hverjum einasta dropa af vatni úr ţeim.
Og ég nota hreina grisju bleyju set grjóin í miđjuna á grisjunni og sný upp á stykkiđ ţangađ til hver einast dropi er fain úr.
Ţađ eru líka til flottar síur hjá Ljósinu fyrir svona blómkálsstúss.


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré