Steikt ýsa í „hollustu“raspi međ léttu lauksalati

Ýsa í „hollustu“raspi
Ýsa í „hollustu“raspi

Ađalréttur fyrir um 4  
800 g ýsa (rođ og beinlaus) einnig má einnig nota annan ljósan fisk svo sem ţorsk, löngu, steinbít, osfv.

Eggjasoppan:
2 stk Egg
1 dl Léttmjólk
1 tsk Dijonsinnep
˝  tsk Paprikuduft
˝ tsk Sítrónupipar
1 tsk Hvítlauksolía
2 dl Heilhveiti

Ađferđ:
Öllu blandađ hráefninu blandađ vel saman ţar til ađ ţetta verđur kekkjalaus soppa, svipađ og vöffludeig.

„Hollustu"raspur:
1 dl Haframjöl
1 dl Kornflex
2 dl Brauđraspur úr grófu brauđi (Gróft brauđ ţurrkađ í 120°C heitum ofni í un 20 mín)

Ađferđ:
Allt sett í matvinnsluvél og muliđ saman ţar til ađ ţetta lítur út eins og brauđraspur, passa ađ hann verđi ekki of fínn.
Raspinn má gera međ góđum fyrirvara og geyma inn í skáp í lokuđum umbúđum fram ađ notkun.
ISIO-4 olía til steikingar.
Salt og pipar

Eldunar ađferđ:
Skeriđ fiskinn í huggulega bita.  Pískiđ eggin, AB-mjólkina, hvítlauksolíuna, sinnepiđ, paprikuduftiđ og hveitiđ saman, ţannig ađ ţetta verđur soppa sem er heldur í ţykkari kantinum (svipađ og vöffludeig) og kryddiđ ađeins međ salti og pipar. Ţá er fiskurinn settur í eggjablönduna, ţađan í raspinn og síđan steiktur upp úr olíunni á heitri pönnu í um 2 mín. á hvorri hliđ, eđa ţar til gullinbrúnn,  kryddiđ ađeins međ salti og pipar á međan á steikingunni stendur. Ţeim sem finnst gamla brennda smjörbragđiđ ómissandi geta auđvitađ sett setja smá smjör á pönnuna í miđri steikingu til ađ ná ţví fram.  

Lauksalat:
˝ Laukur (sneiddur í strimla)
˝ Rauđlaukur (sneiddur í strimla)
1/3 Blađlaukur um 100 g (sneiddur í strimla)
ISIO-4 olía til steikingar
2 msk Hvítlauksolía
2 msk Eplaedik eđa annađ gott edik
2 msk eitthvađ gott léttsmjör (Létt og laggott, Olivio)
Salt og Pipar

Ađferđ:
Allur laukurinn er settur á pönnu ásamt hvítlauksolíunni og ISIO-4 og léttsteikt ţar til laukurinn ađeins mýkist, passiđ ađ steikja laukinn ekki of mikiđ. Ţá er pannan tekin af hitanum og edikinu og léttsmjörinu bćtt á pönnuna og látiđ bráđna á međan lauksalatinu er blandađ saman, smakkiđ til međ salti og pipar, boriđ fram volgt.

Ţessi klikkar ekki međ nýjum kartöflu, fersku salati og tartarsósu   


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré