NÝ UPPSKRIFT: Ofsalega gott bláberja möndlu bananabrauđ

Ţetta bananabrauđ er alveg ofsalega mjúkt og gott og fullt af náttúrulegu sćtu bragđi.

Uppskrift er fyrir eitt brauđ – sirka 12 sneiđar.

Geymist í allt ađ fjóra daga ef geymt í ísskáp í plasti eđa lokuđu íláti.

Hráefni:

2 Ľ bolli af heilhveiti – nota glútenlaust

1 ˝ tsk af matarsóda

ľ tsk af lyftidufti

Ľ tsk af salti

˝ msk af ósöltuđu smjöri eđa kókósolíu í fljótandi formi

3 stór egg – hafa ţau viđ stofu hita

2 ˝ tsk af möndlu extract

1 tsk af fjótandi Steviu

Ľ bolli af hreinum grískum jógúrt

1 bolli af stöppuđum banana

2 msk af hreinu hvítu ediki (plain white vinegar)

6 msk af undanrennu

1 ˝ bolli af ferskum bláberjum – má nota frosin – muna ađ skipta ţeim

Leiđbeiningar:

Forhitiđ ofninn í 230 gráđur.

Beriđ létt í brauđform međ smjöri.

Takiđ međal stóra skál og hrćriđ saman hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt.

Takiđ ađra skál og hrćriđ í hana smjöri, eggjahvítum, möndlu extract og fljótandi Steviu.

Bćtiđ jógúrt saman viđ og hrćriđ vel eđa ţar til engir stórir kekkir eru sjáanlegir.

Hrćriđ núna banananum sama viđ, svo ediki.

Takiđ hveiti blöndu og mjólkina og blandiđ saman viđ bananablönduna til skiptis. Hrćriđ vel á milli.

Helliđ svo bláberjum saman viđ og hrćriđ létt til ađ klessa ekki berin.

Setjiđ nú deig í form og pressiđ bláberjum ofan á toppinn.

Hyljiđ formiđ međ álpappír, pressiđ vel upp ađ forminu viđ hornin og reyniđ ađ mynda gott bil milli deigs og álpappírs.

Bakiđ svona í 35 mínútur á 220 gráđum.

Nú ţarf ađ hafa hrađar hendur og taka formiđ út og fjarlćga álpappír og setja form aftur inn í ofninn og láta bakast í 30-35 mínútur eđa ţar til prjónn kemur úr brauđi hreinn sé honum stungiđ í miđjuna.

Látiđ kólna í 10 mínútur áđur en ţú tekur brauđ úr formi.

Njótiđ vel!

HÉR er uppskriftin á ensku ásamt fróđleik.

 

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré