Girnileg uppskrift af rauđkálssalati međ mandarínum

Girnilegt ekki satt ?
Girnilegt ekki satt ?

Ţađ eru margir sem tengja rauđkál viđ jólin og veisluhöld en ţađ ţarf ekki ađ vera svo, rauđkál er hitaeiningasnautt, ađeins 27 heitaeiningar (kcal) í 100 gr.

Ţađ er einnig mjög góđ uppspretta C-vítamíns. Auk ţess er í ţví járn og kalk. Ystu blöin eru vítamínríkust.

Rauđkál er mjög trefjaríkt og gott fyrir heilsuna. 

 

Hráefni: 

350 g niđursneitt rauđkál (1/2 međalstór haus)
4 mandarínur
1/2 rautt epli
25 g pekanhnetukjarnar (eđa valhnetukjarnar), grófmuldir
1 msk möndluflögur
4 msk góđ ólífuolía
1 msk balsamedik eđa rauđvínsedik
nýmalađur pipar
salt

Leiđbeiningar: 

Rauđkáliđ skoriđ í mjóar rćmur og sett í skál. Mandarínurnar afhýddar, skipt í geira og ţeir e.t.v. skornir í tvennt. Epliđ flysjađ, kjarnhreinsađ, skoriđ í litla bita og blandađ saman viđ rauđkál og mandarínur, ásamt hnetum og möndlum. Olía, edik, pipar og salt hrist saman, hellt yfir og blandađ vel.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir/islenskt.is

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré