Fara í efni

Fyllt Rauð paprika með hýðisgrjónum og "asian" pesto

Fyllt Rauð paprika með hýðisgrjónum og

Fylltar paprikur eru dásamlegur kvöldverður - þú bara verður að prufa þessa uppskrift. 

 

Þessi uppskrift er fyrir 4.

 

 

 

 

 

 

 

Fyllt paprika:

4 stk rauð paprika

4 msk sólþurkaðir tómatar

1 stk hvítlauksgeiri

1/2 stk rauðlaukur

200 g rifnar gulrætur

200 g soðnar sætar kartöflur

200 g soðnar rauða linsubaunir (ef niðursoðnar, skola undir köldu vatni)

50 g rifin parmesanostur

1/2 tsk salt

1 tsk karrýduft

1 tsk paprikuduft

1 msk ferskt saxað koriandir

Aðferð:

Paprikan er skorin í tvennt og kjarninn hreinsaður innan úr, hún síðan lögð í eldfast fat með opna endann upp. Afgangnum af hráefninu er blandað létt saman í matvinsluvél og fyllingunni skipt jafnt í hráa paprikuna.

Paprikan er bökuð við 200°C með loki á í 20 mínútur og síðan í 10 mínútur til viðbótar án loksins.

Hýðisgrjón:

2 bollar hýðishrísgrjón

6 bollar vatn

1 msk olía

1 tsk salt

Aðferð:

Hrísgrjónin eru soðin í potti með loki í um það bil 30-40 mínútur.

"Asian" pestó

100 g klettasalat

1/2 búnt myntulauf

1 stk hvítlauksgeiri

1/2 stk rautt chilli

1 msk saxað engifer

safi úr 1 lime

100 ml olífuolía

100 g kasjúhnetur

20 gr parmesan ostur

1/2 tsk salt

Aðferð:

Allt hráefnið er maukað saman í matvinsluvél og smakka með saltinu. Það er gott að bera fram ferskt klettasalat og rifin parmesanost með paprikunni.

Höfundar uppskriftar eru:

Steinn Óskar Sigurðsson, matreiðslumaður og liðsmaður í kokkalandsliðinu og

Fríða Rún Þórðardóttir, næringarfræðingur.