ÓMÓTSTĆĐILEG SĆTKARTÖFLU- OG HNETUSMJÖRSSÚPA

Fátt er betra á köldum vetrarkvöldum og yljandi góđ súpa. Ţessi sćtkartöflusúpa er matarmikil, nćringarrík, ţykk og einstaklega bragđgóđ. 

Hráefni:

  • 2 stórar sćtar karftöflur
  • 1  msk  repjuolía
  • 1 lítill laukur, saxađur
  • 1 stórt hvítlauksrif, í hvítlauskpressu
  • 750 ml tómatsafi
  • 120 g grćnn chilli, skorin í bita
  • 2 tsk ferskur engifer, í pressu
  • 1 tsk allspice krydd
  • 400 ml grćnmetissođ
  • 120 g hnetusmjör
  • Pipar, til bragđbćtingar ef ţarf
  • Saxađur kóríander til skreytingar

Ađferđ:

Stingdu sćtu kartöflunar nokkrum sinnum međ gaffli. Setiđ í örbylgjuofn á hćstu stillingu og eldiđ í gegn í 7-10 mínútur. Kćliđ ađ ţví loknu.

Á međan kartöflurnar eru ađ bakast, hitađu laukinn í 2-4 mínútur á pönnu. Bćttu viđ hvítlauknum og hitađu í um 1 mínútu. Bćttu viđ tómatsafanu, chillinu, engiferinu og allspice í pott. Láttu ţetta sjóđa létt og hitađu í 10 mínútur.

Skrćldu kartöflunar og skerđu í munnbita. Bćttu helmingnum í potttinn. Settu hinn helminginn í matvinnsluvél međ sođinu og hnetusmjörinu. Mixađu ţar til ţađ er orđiđ ađ góđu mauki. Ţessu er ţvínćst bćtt viđ í pottinn, hćrt vel í og allt hitađ vel. Bćttu vatni í súpuna ef ţér finnst hún of ţykk. Bragđbćttu međ pipar og skreyttu međ koríander.

Verđi ţér ađ góđu.

Höfundur uppskriftar er Geir Gunnar Markússon
 
Uppskrift fengiđ af vef nlfi.is
 
 
 
 

Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré