Humarsúpa međ agúrkum, sólselju og silungahrognum - Nóatún

Hátíđar humarsúpa frá Nóatúni
Hátíđar humarsúpa frá Nóatúni

Inn á heimasíđu Nóatúns finnur ţú margar girnilegar uppskriftir og einnig myndbönd sem ađstođa ţig viđ eldamennskuna heima viđ. 

Hér er girnileg uppskrift af Hátíđar humarsúpunni ţeirra og er hún svo sannarlega í sparibúningi. 

 

 

 

 

 

Hráefni:

Súpa

  • 1,5 l gott humarsođ
  • 3 dl hvítvín
  • 4 skalottlaukar saxađir
  • 3 hvítlauksgeirar saxađir
  • 1 sellerístilkur saxađur
  • 500 ml rjómi
  • 20 ml koníak
  • 40 g smjör + 30 g hveiti
  • (smjörbolla)
  • salt eftir smekk

Humar

  • 500 g humarhalar, teknir úr skelinni
  • 20 ml olía
  • 50 g smjör
  • 2 hvítlauksgeirar skornir í tvennt
  • salt
  • 1 agúrka skrćld, kjarnhreinsuđ
  • og skorin í litla teninga
  • 2 sellerístilkar skornir í litla teninga
  • ˝ dós sýrđur rjómi 18%
  • ˝ búnt fersk sólselja (dill)
  • ˝ msk. agavesíróp
  • 1/3 krukka silungahrogn
  • salt
  • safi og börkur af 1 lime

Leiđbeiningar:

Súpa
Léttsteikiđ grćnmetiđ í potti, bćtiđ hvítvíni út í og sjóđiđ niđur um helming. Bćtiđ humarsođi í og sjóđiđ niđur um 1/3. Sigtiđ yfir í annan pott og bćtiđ rjómanum út í, sjóđiđ niđur um Ľ. Smakkiđ til međ salti, ţykkiđ međ smjörbollu og blandiđ vel međ töfrasprota. Bćtiđ koníaki út í í restina.

Humar
Hreinsiđ humar og beygiđ hann saman í hring. Steikiđ á pönnu á annarri hliđinni ţar til gullinbrúnn. Bćtiđ smjörinu ásamt hvítlauksgeirum út í og leyfiđ ţví ađ freyđa. Snúiđ humrinum yfir á hina hliđina í 10-15 sek. og takiđ af pönnunni. Ţerriđ lítillega og rađiđ í súpudiska.

Blandiđ öllu hráefninu saman og setjiđ hćfilegan skammt í miđjan súpudisk. Helliđ heitri súpunni yfir og toppiđ međ létt ţeyttum rjóma og stökkum brauđteningum.


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré