Fara í efni

Súper góðar bláberja - pekan pönnukökur

Þessar eru afar bragðgóðar og það gefur skemmtilega breytingu að hafa pekan hnetur í deiginu.
Súper góðar bláberja - pekan pönnukökur

Þessar eru afar bragðgóðar og það gefur skemmtilega breytingu að hafa pekan hnetur í deiginu.

Uppskrift er fyrir 8 pönnukökur.

Hráefni:

1 bolli af hveiti – ath má nota engöngu heilhveiti

½ bolli af heilhveiti – ath má nota glútenlaust hveiti

½ bolli af þurrkuðum bláberjum

½ bolli af pekan hnetum – rista í smá stund á pönnu og saxa svo fínt niður

3 msk af púðursykri – eða öðru sætuefni t.d hrá hunangi

2 tsk af matarsóda

1 tsk af kanil

½ tsk af salti

2 egg

2 stórar eggja hvítur

1 ½ bolli af möndlumjólk

2 msk af ólífuolíu

Leiðbeiningar:

Hrærið saman hveiti, heilhveiti, bláber, pekan hnetur, púðursykur, matarsóda, kanil og salt í stóra skál.

Þeytið egg, eggjahvítur, mjólkina og olíu í meðalstórri skál.

Gerið holu í þurrefnin og hellið blautblöndunni saman við og hrærið stöðugt þar til allt er vel blandað saman og kekkjalaust.

Fyrir hverja pönnuköku skal nota um ¼ bolla af deigi á pönnuna.

Berið svo fram strax og allar pönnukökur eru tilbúnar.

Njótið vel!