SALTFISKPIZZA - frá strákunum hjá Ektafiski

 

Ţví ţađ er alltaf svo gaman ađ prufa eitthvađ nýtt.

Saltfiskpizza er gríđavinsćl í Suđur Evrópu og Miđ- og Suđur Ameríku og ţykir saltfiskur ţar sem álegg á pizzu eins sjálfsagđur og pepperoni á Íslandi.  Hér er einföld uppskirft ađ saltfiskpizzu sem viđ fáum hreinlega ekki nóg af.

Álegg:

  • 500 g sérútvatnađur saltfiskur frá Ektafiski
  • 1 bolli hvítlauksolía
  • 1 bolli pizzusósa
  • 1 bolli svartar ólífur
  • 2 tómatar
  • 1 laukur
  • rifinn ostur

Pizzabotn:

  • 4 dl hveiti
  • 4 tsk ger
  • 1 tsk salt
  • 1 ˝ dl volgt vatn
  • 1 msk matarolía

Skeriđ saltfiskinn niđur í fína bita og látiđ marinerast í hvítlauksolíunni í um hálfa klukkustund.
Hnođiđ saman og látiđ deigiđ lyfta sér í ca. hálftíma á hlýjum stađ
Brytjiđ tómatana, laukinn og ólífurnar.
Ţegar deigiđ hefur lyft sér er ţađ flatt út og smurt međ pizzusósunni – saltfiskurinn, tómatarnir, laukurinn og ólífurnar sett ofaná og ostinum stráđ yfir.

Bakiđ í vel heitum ofni í ca. 30 mínútur.

Beriđ fram međ Sweet Chili sósu.

Verđi ykkur ađ góđu!

Uppskrift af síđu ektafiskur.is

 

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré