KÓRÍANDER ÝSA MEĐ SALSAHRÍSGRJÓNUM OG PISTASÍUHNETUM

KÓRÍANDERÝSA
KÓRÍANDERÝSA

Ţađ er alltaf tilefni til ţess ađ hafa fisk í matinn. 

Skelltu í ţennan rétt ţegar ţig langar í fisk á ţinn disk.

 

Salsa:

  • 350 g hýđishrísgrjón700 ml vatn
  • 2 stk rauđ greipaldin,
  • afhýdd og skorin í bita
  • 1 stk mangó, afhýtt, steinhreinsađ og skoriđ í bita
  • 1 stk granatepli
  • 1/3 stk rautt chili-aldin, frćhreinsađ og smátt saxađ
  • safi úr 1 límónu
  • 2–3 stk vorlaukar, saxađir

Ýsa:

  • 1,2 kg ýsa, beinhreinsuđ og rođflett
  • 1–2 msk ólífuolía
  • salt


Kóríanderolía:

  • 1 handfylli af fersku kóríander
  • 1 dl ólífuolía
  • ˝ tsk salt
Sjóđiđ hýđishrísgrjónin samkvćmt pakkningu og kćliđ stutta stund.
Blandiđ ávöxtunum saman viđ ásamt chili-aldininu, vorlauknum og safanum úr límónunni.
Hitiđ ofninn í 180°C. Setjiđ smjörpappír á bökunarplötu og helliđ ólífuolíunni ofan á.
Skeriđ fiskinn í bita og rađiđ á plötuna. Stráiđ örlitlu af saltflögum yfir og bakiđ í 7 mínútur, örlítiđ lengur ef sneiđarnar eru ţykkar.
Vinniđ saman kóríander og ólífuolíu í matvinnsluvél og saltiđ.
Setjiđ salsahrísgrjónin á disk og leggiđ fiskstykki yfir. Helliđ u.ţ.b. 1 msk af kóríanderolíu yfir og stráiđ ađ lokum muldum pistasíuhnetum yfir.
 

Njótiđ vel!

 
 



 

 

 

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré