Grillađar spćsí lime rćkjur međ rjómalagađri avókadó-kóríander sósu

Grilla grilla grilla sagđi ein frćnka mín sem alin er upp í Svíţóđ og skyldi ekki ţessa grill áráttu íslendinga.

En viđ grillum, og grillum flest allt nema kannski skyr og hafragraut.

Hér er syndsamlega góđ uppskrift af spćsí lime rćkjum međ dásamlegri avókadó-kóríander sósu.

Hver er ekki til í ţetta ?

Ţađ má líka nota humar.

Ţessi sósa er köld og passar einstaklega vel međ rćkjum, humri og fisk.

Uppskrift er fyrir 4-6.

 

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

500 gr af rćkjum eđa humri – má vera meira

Safi úr stóru lime eđa 2 minni

3 msk af ólífuolíu

2 hvítlauksgeirar, kramdir

2 tsk af chili dufti

˝ tsk af muldu cumin

Ľ tsk af papriku kryddi

˝ tsk af grófu salti

Ľ tsk af ferskum svörtum pipar

Ľ tsk af rauđum piparflögum

Avocado-kóríander sósan:

1 avókadó skoriđ í tvennt og steinninn úr

˝ bolli af grísku jógúrt án fitu

1 hvítlauksgeiri

Safi úr einu lime

2 msk kóríandir, saxađ smátt

Salt og pipar eftir smekk

Leiđbeiningar:

Taktu skál og hrćrđu saman lime safa, ólífuolílu, hvítlauk, chili dufti, cumin, papriku kryddi, salti og pipar og rauđu piparflögunum. Setjiđ ţetta í poka sem hćgt er ađ loka (zip lock). Hristiđ poka til ađ láta blönduna marinerast í hálftíma.

Forhitiđ grilliđ auđvitađ, notum međal hita. Setjiđ rćkjur/humar á ál pinna og setjiđ á grilliđ. Látiđ grillast á hvorri hliđ í 2 mínútur eđa ţar til rćkjur/humar er ekki lengur bleik.

Og til ađ búa til sósuna:

Setjiđ avókadó, gríska jógúrtiđ, hvítlaukinn, lime og kóríander saman í matarvinnsluvél og dúndriđ á hrađa. Sósan er tilbúin ţegar blandan er mjúk.

Ţetta skal bera fram um leiđ og allt er tilbúiđ.

 

 

Verđi ykkur ađ góđu! 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré