Fiskur međ sólţurrkuđum tómötum og ólífum - Eldhúsperlur

Dásamlegur fiskur í dulbúningi frá Eldhúsperlum
Dásamlegur fiskur í dulbúningi frá Eldhúsperlum

Ţessi fiskur er svona fyrir “fiskihatara“ og auđvitađ hina líka. 

Ţetta er bragđmikill og sérstaklega ljúffengur réttur sem er tilbúinn á mettíma.

Einn af ţessum réttum sem ég er svo fegin ađ hafa upp í erminni og hlakka alltaf til ađ elda.

 

 

 

 

 

 

Fiskur međ sólţurrkuđum tómötum og ólífum:

  • 600 grömm nýr fiskur, ég notađi ýsu
  • Sólţurrkađ tómatamauk, líka hćgt ađ nota rautt pestó
  • 1 lítil krukka svartar ólífur
  • 1 kúla ferskur mozarella ostur
  • 1 askja kirsuberjatómatar
  • 1 dl rifinn parmesan ostur
  • Ólífuolía og gott krydd t.d Heitt pizzakrydd frá Pottagöldrum

Ađferđ: Hitiđ ofn í 200 gráđur og smyrjiđ eldfast mót međ ólífuolíu. Skeriđ fiskinn í passlega bita, kryddiđ og leggiđ í mótiđ.

Smyrjiđ um ţađ bil einni teskeiđ af sólţurrkađa tómatmaukinu ofan á hvern fiskbita.

Skeriđ tómata og ólífur í tvennt og dreifiđ yfir. Leggiđ sneiđ af mozarella ofan á hvern fiskbita.

Dreifiđ parmesan osti yfir allt saman og kryddiđ yfir međ heitu pizzakryddi.

Bakiđ í 20 mínútur eđa ţar til fiskurinn er eldađur í gegn og osturinn bakađur. Beriđ fram t.d međ góđu brauđi eđa hrísgrjónum og salati. Hér var rétturinn borinn fram međ linguine ađ ósk ţess fimm ára á heimilinu. 

Birt í samstarfi viđ:

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré