Bakađur lax međ dásamlegri hvítlaukssósu

Í ţessa uppskrift á ađ nota villtan lax ţví hann er fullur af omega-3 fitusýrum.

Eldislax er alls ekki hollur og er mćlt gegn ţví ađ borđa hann.

Ţessi uppskrift er fyrir tvo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hráefni laxinn:

2 flök af villtum lax – frosin

1 msk af ferskum sítrónusafa

˝ bolli af vatni

1 msk af virgin kókósolíu

1 tsk af sjávarsalti

Hráefni í sósu:

3 msk af létt majónesi eđa sýrđum rjóma. (hćgt er ađ búa til sitt eigiđ majónes sem er miklu hollara)

2 hvítlauksgeirar – pressađir

˝ tsk af svörtum pipar

Ľ tsk af cayenne pipar

Ľ tsk af turmeric

1 tsk af sinnepsfrćjum – möluđum

Leiđbeiningar:

Forhitiđ ofninn í 200 gráđur.

Setjiđ laxaflökin í fat úr gleri sem má fara í ofn, ofan á flökin skal setja sítrónusafann, kókósolíuna og saltiđ. Setjiđ lok á fatiđ og bakiđ ţar til flökin eru mjúk, ţetta tekur um 15-20 mínútur. Passiđ bara ađ ţau brenni nú ekki.

Á međan fiskurinn bakast ţá skal taka majónesiđ/sýrđarjómann, hvítlaukinn, svarta piparinn, cayenne piparinn, turmeric og sinnepsduftiđ og setja í skál og blandađ öllu vel saman.

Takiđ laxinn úr ofninum ţegar hann er tilbúinn og fjarlćgiđ mestan vökvann úr fatinu. Setjiđ núna blönduna úr skálinni yfir fiskinn og skelliđ aftur í ofninn međ grilliđ á í 3 mínútur.

Beriđ fram međ ykkar uppáhalds salati og avókadó sneiđum. 

Flottur réttur fyrir tvo.

Njótiđ vel! 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré