GrŠnmeti og Ýdřfur frß mŠ­gunum

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

Ůa­ er vÝst ekkert leyndarmßl a­ vi­ mŠ­gur erum sj˙kar ÝágrŠnmeti. En vi­ gerum okkur grein fyrir ■vÝ a­ ekki eru allir jafn forfallnirágrŠnmetisa­dßendur og vi­.

Ůa­ getur til dŠmis veri­ svolÝtilák˙nst a­ fß sum b÷rn til a­ lÝta vi­ágrŠnmeti og (suma fullor­na lÝka).á

Smßfˇlki­ Ý okkar fj÷lskyldu er mj÷g hrifi­ af fallega skornu grŠnmeti, ■a­ er eiginlega alveg lygilegtáhversu mikil aukning er ß grŠnmetisneyslunni ■egar vi­ t÷kum okkur tÝma og leikum okkur svolÝti­ me­ grŠnmeti­. Vi­ skerum stundumástˇrt grŠnmeti (eins og rˇfur) Ý ■unnar snei­ar me­ mandˇlÝni e­a mj÷g beittum hnÝf og notum svo pipark÷kumˇt til ■ess a­ skera ˙t hj÷rtu, blˇm og allskyns fÝg˙rur. Ůetta finnst b÷rnunum mj÷g skemmtilegt, og gamla hugmyndin um a­ ekki megi leika sÚr me­ matinnáfinnst okkur ekki eiga vi­ hÚr. Ůegar vi­ leyfum b÷rnunumáa­ leika sÚr me­ ■etta fÝna grŠnmeti er alveg ˇtr˙legt hva­ hverfur miki­ ofan Ý ■au Ý lei­inni. Flest grŠnmeti er hŠgt a­ skera ß skemmtilegan hßtt, vi­ h÷fum mest nota­árˇfur, rau­rˇfur, r÷ndˇttar rˇfur, spergilkßl, gulrŠtur, blˇmkßl, paprikur, g˙rkur og radÝsur. Ykkur dettur eflaust fleira Ý hug. Svo er gott a­ muna a­ ■a­ tekur suma lengri tÝma en a­raáa­ taka grŠnmetistegundir Ý sßtt, sagt er a­ ■a­ geti teki­ brag­laukanaá8 e­a fleiriáskipti ■ar til ■eir sam■ykkja nřtt brag­!! Ůannig a­ ■olinmŠ­i og afslappa­ andr˙msloft eru lykilatri­i hÚr...

á

Nřlegaá˙tbjuggum vi­ svolitla veislu, fullt fullt af fallegu grŠnmeti og ■rjßr gˇ­ar Ýdřfur. ═dřfurnar slˇgu Ý gegn hjß fullor­na fˇlkinu, b÷rninávoru spenntari fyrir grŠnmetinu!

á

Uppskriftirnar

Avˇkadˇdřfaá

2 avˇkadˇ, afhřdd og skorin Ý bita
2 msk tahiniá
3/4 dl sÝtrˇnusafiá
2 msk ferskur kˇrÝander e­a anna­ grŠnt kryddá
1 tsk hvÝtlauksduftá
1/2 tsk sjßvarsaltfl÷gurá
1 da­la smßtt skorin

  1. Setji­ alltáÝ blandara og mauki­ á
  2. Brag­i­ til me­ sjßvarsalti og nřm÷lu­um sv÷rtum pipar

á

Spicy kasj˙hnetudřfa

4 dl kasj˙hnetur, lag­ar Ý bleyti Ý 2 klstá
2 dl vatná
6 d÷­lurá
4 msk sÝtrˇnusafiá
2-3 msk sambal oelek e­a anna­ chilli mauká
2 hvÝtlauksrifá
2 tsk laukduftá
1/2 tsk sjßvarsaltfl÷gurá
nřmala­ur svartur pipar

  1. Helli­ Ýbleytivatninu af kasj˙hnetunum ß­ur en ■Šr eru settar Ý blandara ßsamt restinni af uppskriftinni.
  2. Blandi­ ■ar til alveg kekklaust.

á

Rau­rˇfudřfa

Fyrir rau­rˇfurnar:

1 kg rau­rˇfur, afhřddar og skornar Ý bitaá
2 tsk fennelfrŠ
1/2 tsk sjßvarsaltá
2 msk vatn
1 msk balsamedik

Fyrir dřfuna:

1 b˙nt ferskur kˇrÝanderá
2 msk jˇmfr˙ar ˇlÝfuolÝaá
1 msk sÝtrˇnusafiá
2 -3 hvÝtlauksrifá
1 tsk cuminduftá
1 tsk mala­ur kˇrÝander

  1. Setji­ rau­rˇfubitana ß b÷kunarpl÷tu og kryddi­ me­ fennelfrŠjum, salti, balsamediki og helli­ vatninu ˙t ß.
  2. Baki­ Ý ofni Ý 20-25 mÝn vi­ 190░C og kŠli­ svo.
  3. Setji­ baka­ar rau­rˇfurnar ßsamt restinni af uppskriftinniáÝ matvinnsluvÚl og mauki­ saman.

Uppskrift af vef maedgurnar.is

á

á

á


Athugasemdir

SvŠ­i

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg ß Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile ˙tgßfa af heilsutorg.com
  • VeftrÚ