Spaghetti Bolognese

Spaghetti Bolognese
Spaghetti Bolognese

Spaghetti Bolognese

Undirbúningur 10 mín. Eldunartími 30 mín og getur veriđ allt ađ 3 tímar.

Fyrir 4

350 g spaghetti

400 g nautahakk

2 laukar

1 kg vel ţroskađir íslenskir tómatar eđa 2 krukkur af maukuđum tómötum

1 dl vatn

140 g tómat-paste

100 g íslenskar gulrćtur, smátt skornar (eru sćtari en innfluttar og mun betri í uppskriftina)

2 hvítlauksgeirar

ólífuolía eđa ISIO 4

oregano krydd

basilika

salt og pipar


Ađferđ:

Saxiđ laukinn og hvítlaukinn smátt.

Setjiđ 1 msk af ólífuolíu eđa hitaţolna olíu á pönnuna og hitiđ.

Setjiđ laukinn á međalheita pönnuna og steikiđ ţar til laukurinn er mjúkur.

Bćtiđ nautahakkinu á pönnunaog brúniđ.

Setjiđ gulrćturnar saman viđ (ţćr eru notađar til ađ sćta uppskriftina og koma í stađ sykurs eđa hunangs sem yfirleitt er notađ í hefđbundnum uppskriftum).

Skeriđ tómatana í bita og setjiđ ţá í pott (eđa tómatana úr dós/krukku til ađ stytta eldunartímann) 

Hitiđ á međalhita og bćtiđ tómat-pastinu, vatni, smátt söxuđum hvítlauk, oregano og basiliku út í og hrćriđ vel í

Látiđ suđuna koma upp og lćkkiđ svo undir, bćtiđ kjötinu međ lauknum og gulrótunum af pönnunni út í pottinn og látiđ krauma undir loki í 30 mínútur til 2 tíma. Hér vćri svo gott ađ finna til annađ grćnmet s.s. blómkál, spergilkál, papriku, sćtar kartöflur eđa hvađ annađ sem ykkur dettur í hug.  Skeriđ smátt og látiđ malla međ. Ţađ er betra ađ láta ţessa uppskrift krauma lengi á vćgum hita,  sérstaklega ef notađir eru hráir tómatar.

Ţegar um 15 - 20 mínútur eru eftir af eldunartímanum er tímabćrt ađ sjóđa spaghetti. Takiđ pott og setjiđ í hann um 3 L af vatni, bćtiđ viđ 1 msk af ólífuolíu og 1 tsk af salti.

Látiđ suđuna koma upp, bćtiđ svo 350 g af heilhveiti spaghettíi eđa heilhveiti spelt spaghettí út í og látiđ sjóđa viđ međalhita í 10-11 mínútur. Blandiđ svo öllu saman í stóra skál

Ţessa uppskrift er mjög sniđugt ađ setja í blandara og gefa börnum frá ca 9 mánađa. Passiđ bara ađ sleppa salti og pipar.

Hćgt er ađ kaupa glútensnautt pasta, eins maís- eđa bókhveiti pasta.

Höfundur Stefanía Sigurđardóttir


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré