Salsa kjúklingur međ Mexíkó osti frá Eldhúsperlum

Ţetta mikla gúmmelađi ţykir mér alveg kjörinn föstudags- eđa helgarmatur. Ég eldađi réttinn á dögunum og stóđ sennilega ekki lengur en 15 mínútur viđ eldavélina og lét ofninn sjá um restina.

Svoleiđis réttir finnst mér svo frábćrir, ţetta er bćđi auđveldara og fljótlegra (og betra) en ađ panta pizzu!

Sósan er bragđmikil svo ef ţiđ eđa börnin ykkar eruđ mjög viđkvćm fyrir sterku bragđi er um ađ gera ađ nota milda salsa sósu og jafnvel hćgt ađ skipta Mexíkó ostinum út og nota papriku eđa pepperoni ost í stađin.

 

Salsa kjúklingur međ Mexíkó osti (fyrir 6):

  • 6 kjúklingabringur
  • 1-2 msk olía eđa smjör
  • Krydd, t.d chilli explosion eđa önnur góđ kryddblanda
  • 1 stór krukka (350 gr) salsa sósa
  • 1 askja Philadelphia light rjómaostur
  • Mexíkó ostur, smátt skorinn
  • 1/2 kjúklingateningur
  • Nokkrar tortillaflögur
  • 1 dl rifinn ostur
  • Smátt saxađ ferskt kóríander (má alveg sleppa)

Ađferđ:

Hitiđ ofn í 180 gráđur og kveikiđ undir pönnu á međal-háum hita. Skeriđ bringurnar í tvennt, kryddiđ og steikiđ upp úr smjöri eđa olíu ţar til bringurnar hafa brúnast. Leggiđ kjúklinginn í eldfast mót.

Helliđ salsa sósunni á pönnuna ásamt smátt skornum Mexíkó ostinum og rjómaostinum og hálfum kjúklingateningi. Setjiđ 1 dl af vatni í salsakrukkuna, lokiđ á og hristiđ og helliđ á pönnuna. Hitiđ sósuna ţar til allt bráđnar en ţađ er allt í lagi ađ hafa smá Mexíkó osta bita í henni, bara betra. Helliđ yfir kjúklingabringurnar. Stráiđ yfir rifna ostinum og nokkrum lúkum af muldum tortillaflögum. Bakiđ í 20 mínutur.

Stráiđ smátt söxuđum kóríander yfir og beriđ fram međ tortillaflögum, gróft skornum tómötum og avocado. Ţađ má líka gjarnan bera ţetta fram međ hrísgrjónum, brauđi eđa salati.

 

Uppskrift frá eldhusperlur.com

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré