Vegan pizza frá Mćđgunum

Viđ mćđgur erum hrifnar af pizzum (eins og kannski flestir).

Okkur finnst heimabakađar ţunnbotna pizzur bestar og notum alltaf sömu einföldu uppskriftina fyrir botninn.

Viđ njótum ţess ađ skreyta pizzuna međ fallegu grćnmeti.

Nýtt og ferskt grćnmeti er bara listaverk útaf fyrir sig! Oft prófum viđ okkur áfram međ skurđinn á grćnmetinu og allskyns falleg munstur koma í ljós. 

 

 

Hér er okkar útgáfa af vegan pizzu.

 

Uppskriftin

2 pizzubotnar

250g spelt (fínt og gróft til helminga)
2 tsk vínsteinslyftiduft
˝ tsk sjávarsalt
2 msk jómfrúarólífuolía
140 ml volgt vatn

Ađferđ

  1. Setjiđ ţurrefnin í skál, bćtiđ olíunni og vatninu út í og hrćriđ deigiđ saman međ gaffli.
  2. Hnođiđ deigiđ örstutt og fletjiđ út tvo ţunna botna. (Ef deigiđ er blautt, stráiđ smá spelti áđur en fletjiđ út)
  3. Forbakiđ botnana viđ um 190°C í 2-3 mín.
  4. Setjiđ áleggiđ á sem fyrst eftir ađ botnarnir koma úr ofninum.

Álegg fyrir 1 pizzu

2-3 msk Vegan majones, kryddađ EĐA heimalagađ spicy mayo úr kasjúhnetum (sjá uppskrift hér)
1-2 dl rifinn Vegan ostur
1-2 msk Vegan parmesan (ef vill)
150g grćnmeti í ţunnum sneiđum (viđ notuđum hvítlauk, brokkolí, fjólubláa gulrót og röndótta rauđrófu)
jómfrúarólífuolía til ađ pensla grćnmetiđ međ
Sjávarsaltflögur og chiliflögur

Ađferđ

  1. Smyrjiđ majonesinu á forbakađan botninn, stráiđ ostinum yfir, rađiđ grćnmetinu ofan á og pensliđ međ smá ólífuolíu.
  2. Stráiđ smávegis af sjávarsaltflögum og chiliflögum yfir.
  3. Bakiđ pizzuna viđ 190°C í um 7-10 mín eđa ţar til osturinn hefur bráđnađ og er orđinn örlítiđ gullinn.
  4. Pizzan er lang best nýkomin úr ofninum.
  5. Mjög gott er ađ bera fram smávegis auka mayo, grćnmeti og granateplakjarna međ pizzunni.

Uppskrift: maedgurnar.is 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré