MORGUNVERĐUR – Aspas međ parmesan og sođnu (poached) eggi

Sođin egg á fína mátann ásamt aspas og parmesan gera ţessa morgunverđar/bröns uppskrift létta eins og ský.

Aspas er afar ríkur af K-vítamíni og fólín sýru sem heldur hjartastarfseminni á réttu róli. Einnig eru í ţessari uppskrift 18 grömm af próteini.

Undirbúningur eru um 15 mínútur, eldunartími um 10 mínútur og uppskrift er fyrir 4.

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

8 stór egg

1 tsk salt – skipt til helminga

2 knippi af ferskum aspas – c.a 40 lengjur

1 msk af olíu ađ eigin vali

1 hvítlauksgeiri – saxađur

1 msk af ósöltuđu smjöri

2 msk af ferskum sítrónusafa

2 tsk af fínt saxađri steinselju

Ferskur svartur pipar eftir smekk

4 msk af rifnum parmesan osti – skipta til helminga

Leiđbeiningar:

  1. Brjótiđ eggin í 8 lítil ítlát, eins og tebolla eđa slíkt. Fylliđ stóra pönnu af vatni og bćtiđ saman viđ ediki og ˝ tsk af salti, látiđ suđuna koma upp og hafiđ međal hita.
  2. Á međan suđan er ađ koma upp á pönnunni ţá skaltu taka pott og setja vatn í hann og láta suđuna koma upp á međal hita. Bćttu aspas saman viđ og eldađu í 3-4 mínútur. Taktu aspas úr potti helst međ töng og settu til hiđar.
  3. Nú ţarftu ađ nota minni pönnu. Bćttu olíunni á hana og hafđu međal hita. Á ţessa pönnu setur ţú hvítlaukinn og lćtur krauma í um 1 mínútu. Og slökktu undir pönnunni. Bćttu smjöri á pönnu og láttu ţađ dreifast jafnt um hana. Settu sítrónusafann, steinseljuna, restina af saltinu og pipar og hrćrđu ađeins í ţessu til ađ blanda öllu saman. Bćttu nú aspas saman viđ og 2 msk af parmesan og blanda öllu saman.
  4. Hćgt og rólega skaltu núna setja eggin í vatniđ sem er ađ sjóđa á stóru pönnunni og elda ţau í 2 mínútur. Slökktu svo á hitanum og taktu pönnuna af eldavélinni. Nú skiptir ţú blöndunni af hinni pönnunni í fernt og setur á diska.
  5. Taktu eggin úr vatninu međ góđri skeiđ, bara eitt í einu, settu tvö egg ofan á hvert beđ af aspas. Helltu yfir ef ţađ er einhver sósa eftir á pönnunni međ blöndunni og dreifđu yfir allt saman restinni af parmesan ostinum.

Beriđ fram strax.

Njótiđ vel! 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré