Ef ţú ert hrifin af Aioli ţá skaltu prufa ţetta – Avókadó Aioli

Í stađin fyrir egg ţá er notađ avókadó í ţetta Aioli.

Alveg afbragđs gott og ćđislegt fyrir ţá sem ekki vilja eđa ţola illa egg.

Uppskrift eru c.a 32 skammtar.

Hráefni:

˝ bolli af avókadó olíu

˝ bolli af extra virgin ólífuolíu

1 ţroskađ avókadó – hreinsađ og tekiđ úr hýđinu

2 hvítlauks geirar

4 kóríander greinar

1 grein af steinselju

Kjöt og safi úr 2 sítrónum

Safi úr 2 lime

2 msk af hvítvíns ediki

Sjávar salt og ferskur pipar eftir smekk

Leiđbeiningar:

Blandiđ saman avókadó olíunni og ólífuolíunni í mćliglas/könnu sem er međ stút.

Í blandara skal setja avókadó, hvítlauk, kóríanderlaufin, steinseljulauf, kjöt og safa af sítrónu og lime safa, edikiđ og vel af salti og pipar.

Látiđ blandast afar vel saman. Hreinsiđ hliđar á blandaranum öđru hvoru svo allt sé nú í góđu lagi.

Á međan blandarinn er í gangi ţá skal hella hćgt og rólega saman viđ olíu blöndunni og láta hana ná ađ blandast vel saman viđ hráefniđ sem var ţegar í blandaranum.

Kryddiđ svo međ salti og pipar eftir smekk.

Gaman ađ bjóđa upp á nýstárlegt Aioli í skemmtilegum félagsskap.

Njótiđ vel!

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré