Bláberja, Sítrónu & Quinoa Bitar – snilld ađ eiga í ísskápnum

Ţessir bitar eru einhverstađar á milli köku og bökuđu haframjöli í áferđ, afar bragđgóđir og fylla magann.

Ţađ má líka prufa sig áfram og notađ önnur ber eins og t.d hindber.

Uppskriftin gefur um 15 bita svo ţađ má stćkka hana.

 

 

 

 

 

Hráefni:

2 bollar af quinona (um 200gr)

˝ bolli af fínmöluđu brúnu hrís-hveiti

˝ bolli af rifinni kókóshnetu

2 tsk af kanil

1 tsk af glútenlausu bökunardufti (matarsóda)

Góđ klípa af sjávarsalti sem er fínt malađ

1/3 bolli af virgin kókósolíu

˝ - 2/3 bolli af raw hunangi – fljótandi

3 stór egg – helst beint frá bónda

Fínt rifinn börkur af einni sítrónu

1 bolli af bláberjum, helst ferskum, en ţau mega vera frosin

Leiđbeiningar:

  1. Hitiđ ofninn í 160 gráđur. Takiđ plötu og beriđ á hana smjör eđa notiđ smjörpappír og passiđ ađ pappírinn hylji einnig brúnir á plötunni ef hún er ţannig.
  2. Blandiđ ţurrefnum saman í stóra skál og hrćriđ ţessu vel saman međ sleif.
  3. Hitiđ kókósolíuna og hunangiđ í litlum potti yfir međal hita, hrćriđ ţar til ţetta er bráđiđ saman.
  4. Helliđ blöndunni saman viđ ţurrefnin og hrćriđ vel. Bćtiđ nú eggjum, sítrónuberki og haldiđ áfram ađ hrćra vel saman.
  5. Setjiđ bláberin lang síđust saman viđ og hrćriđ varlega saman. Setjiđ nú blönduna á bökunarpappírinn, getiđ haft ţetta ferhyrnt eđa hringlótt en notiđ skeiđ til ađ jafna ţetta til.
  6. Bakiđ í 20 – 25 mínútur eđa ţar til kantarnir eru orđnir gylltir og ef ţrýst er á miđjuna ţá er kakan ţétt.
  7. Takiđ úr ofni og látiđ kólna áđur en skoriđ er í bita, langsöm, ferkantađa eđa hvernig sem er.
Má geyma í lofttćmdum umbúđum í 2 – 3 daga en ef sett er í ísskáp ţá geymist ţetta lengur.

Njótiđ~


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré