Eggjakaka međ grćnmeti og ost

Ţessi dásamlega eggjakaka passar viđ öll tćkifćri.
Frábćrt ađ skella í ţessa fyrir gott "brunch" bođ eđa jafnvel í morgunmat

 

 

 

 

 

2 msk olía
1 msk smjör
250 g sveppir, skornir í sneiđar eđa fjórđunga
200 g hvítkál, skoriđ í rćmur
2 hvítlauksgeirar
1 msk ferskt timjan eđa ˝ tsk ţurrkađ
Nýmalađur pipar
Salt
200 g kirsiberjatómatar
6 egg
100 ml matreiđslurjómi eđa mjólk
Lófafylli af íslensku klettasalati, grófsöxuđu



1 ostarúlla međ hvítlauk og steinselju frá Ostahúsinu, skorin í bita
Grilliđ í ofninum hitađ.
Olía og smjör hitađ á stórri, ţykkbotna pönnu. Sveppirnir og hvítkáliđ steikt í nokkrar mínútu
viđ međalhita ásamt timjani, pipar og salti. Ţegar káliđ er fariđ ađ mýkjast ögn er tómötunum
bćtt á pönnuna og ţeir látnir krauma í 2-3 mínútur. Egg, matreiđslurjómi eđa mjólk og dálítiđ
af pipar og salti hrćrt saman í skál og hellt yfir grćnmetiđ á pönnunni. Hrćrt ţar til blandan
er byrjuđ ađ stífna. Ţá er klettasalati og ostarúllubitum hrćrt saman viđ og pönnunni stungiđ
undir grilliđ (best ađ hafa hana 10-15 cm frá grillristinni) ţar til yfirborđiđ er gullinbrúnt og
osturinn bráđinn.

Uppskrift frá

 Logo

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

  • Alvogen


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré