Fara í efni

Súkkulaði avókadó kökur – þær svoleiðis bráðna í munninum

Ef þú ert að taka mataræðið í gegn en vilt ekki alveg sleppa súkkulaði kökunum þá skaltu prufa þessa uppskrift.
Súkkulaði avókadó kökur – þær svoleiðis bráðna í munninum

Ef þú ert að taka mataræðið í gegn en vilt ekki alveg sleppa súkkulaði kökunum þá skaltu prufa þessa uppskrift.

Í þessari snilldar uppskrift er notað avókadó í stað smjörs og það er enginn sykur í henni, heldur er notast við hunang.

Þetta eru eiginlega hollustu súkkulaði kökur í heimi.

Hráefni:

60 gr af lífrænu ósætu súkkulaði sem er brætt með ½ msk af kókósolíu

½ avókadó

2 msk af möndlusmjöri – ósöltuðu

¼ bolli af hrá hunangi

1 stórt lífrænt egg og ein lífræn eggjahvíta

2 msk af lífrænu kakódufti

1 ½ msk af lífrænu möndluhveiti

Leiðbeiningar:

  1. Stappaðu avókadóið í mauk.
  2. Settu núna öll hráefnin í matvinnsluvél (eða vél sem þú notar) og látið blandast afar vel saman. Deig á að vera mjúkt.
  3. Látið nú deigið kólna í ísskáp í klukkustund.
  4. Forhitið ofninn í 200 gráður.
  5. Hafðu tilbúna bökunarplötu með smjörpappír og notaðu skeið eða annað ílát til að setja deigið á plötuna. Kökurnar geta verið í laginu eins og þig langar að hafa þær.
  6. Látið bakast í 15 – 17 mínúur.
  7. Látið kólna í um 5 mínútur.

Og Voilá!

Núna ertu komin með súper hollar súkkulaðikökur til að narta í þegar sykurlöngunin sækir að.

Njótið vel!