Fara í efni

Tabbouleh með byggi

Tabbouleh með byggi
Tabbouleh með byggi

Tabbouleh með byggi

55 g bygg eða quinoa

120 ml vatn

15 g fersk steinselja

15 g  fersk minta

1 lítill laukur

4 vorlaukar

4 meðal stórir tómatar

4 msk ólífuolía

4 msk sítrónusafi

sjávarsalt og fínmalaður pipar

Byrjið á því að sjóða bygg eða quinoa í um 40 mínútur. Gott er að setja salt í vatnið til að bragðbæta, en það er ekki nauðsynlegt.  Sleppið saltinu ef eldað er fyrir börn undir 1 árs.

Byggið/Quinoa er sett í skál og leyft að kólna á meðan grænmetið er skorið. Skerið  steinseljuna og myntuna smátt og  saxið laukinn og tómatana. Hrærið því saman við byggið/quinoa og bætið við 4 msk af ólífuolíu og 4 msk af sítrónusafa. Kryddið með sjávarsalti eða himalayasalti og pipar. Berið  fram með fiskinum ásamt góðu fersku salati.

Höfundur Stefanía Sigurðardótti