Sesam tamari kjötbollur

Frábćrar öđruvísi kjötbollur frá Ljómandi.

Uppskrift er fyrir 4.

Kjötbollur: / 450 g nautahakk / 2 vorlaukar / 1 stórt egg / 1/4 bolli brauđteningar / 3 msk kóríanderlauf / 1 msk tamarisósa / 2 tsk ristuđ sesamolía / 1 tsk ferskt rifiđ engifer / smá himalayan salt / smá svartur mulinn pipar.

  1. Hitiđ ofninn í 200-220 gr.
  2. Saxiđ laukinn gróft niđur, pískiđ eggiđ létt, saxiđ kóríanderlaufin smátt og rífiđ engiferiđ niđur.
  3. Setjiđ nautahakkiđ í stóra skál ásamt lauknum, egginu, brauđteningunum (bara rista brauđ og skera smátt), kóríanderlaufunum, tamarisósunni, sesamolíunni, engiferinu, saltinu og piparnum og blandiđ öllu vel saman.
  4. Notiđ hendurnar til ađ búa til kjötbollur.
  5. Setjiđ bollurnar á bökunarpappír í ofnskúffu eđa í eldfast mót og inn í ofn í ca. 15-20 mínútur eđa ţar til ţćr eru gullnar og ađ fullu eldađar. Eldunartíminn fer auđvitađ eftir ţví hversu stórar ţiđ viljiđ hafa bollurnar en ţessi uppskrift miđast viđ ca. 12 bollur.
  6. Gott ađ bera fram međ fetaosti, sultuđum rauđlauk, sultu og hvítlauksbrauđi.

Rauđrófu- og elpasalat: / 1 rauđrófa / 2 lífrćn epli / safi úr hálfri lime eđa sítrónu / 1-2 cm rifiđ engifer / smá sesamfrć / ólífuolía / salt.

  1. Rífiđ rauđrófuna og eplin niđur.
  2. Ágćtt er ađ láta rauđrófurnar liggja ađeins í sítrónusafanum áđur en öllu er blandađ saman ţví ţá mýkjast ţćr smá.
  3. Síđan er hćgt ađ bćta hverju sem er útí eins og sellerí, kóríander, zukkini eđa bara hverju sem er.

Uppskrift frá ljomandi.is 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré