RAW Mömmukaka međ döđlukaramellu - Birnumolar

Geggjuđ hráfćđiskaka frá Birnu Varđar
Geggjuđ hráfćđiskaka frá Birnu Varđar

Kaka ţessi er í raun ţriggja laga. Botninn er úr pekanhnetum, möndlum og döđlum. Ţá kemur fyllingin sem minnir um margt á ostaköku. Loks er ţetta svo toppađ međ döđlukaramellu, pistasíuhnetum og ögn af dökku súkkulađi.

Bragđiđ svíkur engan og útlit kökunnar ekki heldur! 

Ţessa bara veeeeerđiđ ţiđ ađ prófa!

Botn

  • 80 g pekanhnetur
  • 120 g möndlur
  • 12-14 ferskar döđlur

,,Ostaköku"-fylling

  • 2 bananar
  • 120 g kasjúhnetur 
  • 200 g döđlur
  • 2 msk hunang
  • ˝ dl olía til mýkingar (ég kýs isio eđa repjuolíu)
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2-3 msk kakóduft

,,Crunchy" döđlukaramella

  • 8 döđlur
  • 2-3 tsk hunang
  • 1 msk hnetusmjör (fínt eđa gróft)
  • Ľ tsk salt
  • 1 msk olía
  • 1/2 tsk vanilludropar

Annađ

  • 10-12 pistasíuhnetur
  • 70 % súkkulađi

  

Ađferđ 

1) Vinniđ döđlur, möndlur og pekanhnetur vel saman. Ţrýstiđ jafnt niđur međ hreinum fingrum í hringlaga form eđa mót. Setjiđ í frysti.

2) Setjiđ allt sem á ađ fara í fyllinguna NEMA KAKÓ saman í matvinnsluvél og vinniđ vel saman. Áferđin á ađ vera silkimjúk. 

3) Skiptiđ fyllingunni í tvćr skálar. Hrćriđ kakóinu saman viđ fyllinguna í annarri skálinni. Skiptiđ svo fyllingunum yfir til skiptis svo ţađ komi fram skemmtileg litaskipting. Brjótiđ nokkrar pistasíuhnetur og ýtiđ laust ofan í fyllinguna. Frystiđ í 6-8 klst.

4) Ţegar fyllingin er orđin vel frosin er best ađ losa kökuna úr forminu og fćra hana á disk eđa platta. 

5) Vinniđ allt sem á ađ fara í döđlukaramelluna GRÓFT saman en ekki í algjöra sósu.... ţiđ viljiđ halda smá döđlubitum eftir. Skiptiđ jafnt yfir kökuna.

6) Brćđiđ 70 % súkkulađi yfir vatnsbađi og dreypiđ pent yfir

7) Geymiđ í frysti og takiđ út áđur en hún er borin fram 

 

Eitt orđ: NAMM

Annađ orđ: AMEN

Takk fyrir!

 

Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré