Quiche međ spínat, fetaosti og skorpu úr sćtum kartöflum

Skorpa úr sćtum kartöflum gerir ţennan vinsćla bröns/hádegisverđ glútenlausan.

Passiđ ţegar ţiđ veljiđ kartöflurnar ađ ţćr séu svipađ stórar – breiđar. Best er svo ađ nota mandolin til ađ skera ţćr niđur í sneiđar.

Uppskrift er fyrir fjóra – 2 sneiđar á mann.

 

Hráefni:

Eldunarsprey (cooking spray) eđa ólífuolía til ađ smyrja form

2 međalstórar sćtar kartöflur, án hýđis og skornar í ţunnar sneiđar

1 tsk af ţinni uppáhalds olíu

˝ bolli af niđur skornum lauk

1 poki af baby spínat (5oz poki)

˝ bolli af undanrennu eđa annari mjólk

Ľ tsk af grófu salti

Ľ tsk af ferskum svörtum pipar

Ľ tsk af rauđum pipar í dufti

4 stór egg

2 stórar eggjahvítur

1/3 bolli af feta osti – mulningur

Leiđbeiningar:

Forhitiđ ofninn í 180 gráđur.

Takiđ bökudisk (pie plate) og spreyiđ hann eđa beriđ olíu á hann.

Leggiđ svo sneiđar af sćtu kartöflunum í hring í botninn og upp međ hliđunum. Skeriđ sneiđar í tvennt og látiđ rúnađa hlutann snúa upp svo bakan líti nú vel út. Beriđ olíu á kartöflur.

Bakiđ í ofninum í 20 mínútur eđa ţar til kartöflur eru orđnar létt mjúkar.

Setjiđ nú pönnu á grind og hćkkiđ hitann á ofninum í 200 gráđur.

Pannan verđur ađ vera járn panna (nonstick skillet).

Hitiđ pönnuna á međal hita á eldavélinni. Bćtiđ olíu og lauk á pönnu og látiđ malla í 3 mínútur. Setjiđ núna spínat og látiđ malla í ađrar 3 mínútur. Takiđ pönnu af hita og látiđ kólna.

Blandiđ nú saman mjólk og nćstu fimm hráefnum – ađ eggjahvítum, ţeytiđ ţćr sér og setjiđ svo saman viđ, setjiđ hráefnin í međal stóra skál og hrćriđ međ handţeytara – ekki rafmagns.

Setjiđ núna spínat blönduna í skorpuna og helliđ eggjablöndu yfir spínatblönduna. Dreifiđ svo fetaostinum yfir.

Bakiđ á 220 gráđum í rúmlega hálftíma. Bakan er tilbúin ţegar eggin eru orđin ţétt.

Látiđ standa í 5 mínútur og skeriđ í 8 sneiđar.

Njótiđ vel!

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré