Fara í efni

NÝTT: Afar girnilegt lasagna með quinoa ívafi

NÝTT: Afar girnilegt lasagna með quinoa ívafi

Í þessa hollu lasagna uppskrift er notað quinoa í stað hinna hefðbundnu lasagna platna. Einnig er grænmeti, ostur og jurtir í uppskrift.

Þó þetta lasagna bragðist eins og venjulega að þá er það mun hollara en venjuleg uppskrift því það er ekki eins þungt í maga og það má fá sér eftirrétt eftir disk af quinoa lasagna.

Uppskrift er fyrir 8 skammta.

 

Hráefni:

2 bollar af vatni

1 bolli af quinoa

2 msk af olífuolíu

1 bolli af söxuðum lauk

1 bolli af sveppum í sneiðum

2 hvítlauksgeirar – kremja þá

2 bollar af tómatsósu úr krukku eða dós – má einnig vera heimatilbúin

2 bollar af kotasælu

2 stórt egg – handþeyta það

¼ bolli af rifnum parmesan osti

2 msk af söxuðum ferskum basil eða ½ tsk af þurrkuðum

1 msk af þurrkuðu oregano

2 bollar af kúrbít skorin á lengdina

2 bollar af ferskum spínat – fjarlæga erfiða stilka

1 ½ colli af mozzarella osti

Leiðbeiningar:

Takið nú fram lasagna formið ykkar. Verður að vera eldfast mót.

Berið í það olíu eða létt af smjöri eða cooking spray.

Blandið saman vatni og quinoa í meðal stóran pott.

Látið suðuna koma upp. Lækkið á hita og leyfið að malla undir loki í 15 mínútur. Má hræra af og til í þessu með gaffli.

Nú skaltu taka quinoa og hella því í mótið og hafa það jafnþykkt yfir allt.

Forhitið ofninn í 220 gráður.

Þurrkið pottinn. Hellið olíunni í hann og látið hana hitna yfir meðal hita.

Bætið nú lauk í pottinn og hrærið stöðugt þar til laukur er glær og byrjaður að brúnast. Þetta tekur um 5 mínútur.

Bætið nú sveppum saman við og látið malla þar til sveppir eru mjúkir og hafa dregið í sig raka. Þetta tekur 4 mínútur c.a

Bætið nú við hvítlauk og sósunni og hrærið þar til er orðið heitt. Takið af hitanum.

Blandið kotasælu og eggjum í meðal stóra skál. Hrærið þessu vel saman. Hrærið svo saman við parmesan, basil og oregano.

Hellið 1/3 af sósunni yfir quinoa. Jafnið hana út.

Gerið nú lag með kúrbítnum, svo allri kotasælublöndunni og ½ af því sem eftir er af sósunni. Síðan skellið öllu spínatinu ofan á.

Endið á restinni af sósunni og dreifið mozzarella yfir allt saman.

Bakið lasagna þar til það er heitt í gegn og ostur er bráðinn og létt brúnn við endana.

Þetta tekur um 35-40 mínútur.

Látið standa í korter áður en borið er fram.

Njótið vel!