Kúrbíts Canelloni međ ricottafyllingu - frá Eldhúsperlum

Ég virđist vera í endalausri leit ađ léttum og fljótlegum grćnmetisréttum sem auđvitađ verđa ađ vera góđir.

Eins og ég talađi um í síđustu fćrslu bjó ég til ricotta ost á dögunum. Ţađ er svo einfalt og gott ađ ég hvet ykkur innilega til ađ gera slíkt hiđ sama. Ţađ er nokkuđ erfitt ađ nálgast ţessa afurđ í matvöruverslunum sem og ađ hún er virkilega dýr. Mér reiknađist til ađ osturinn sem ég bjó til kosti tćplega 600 krónur og mađur fćr alveg um 500 grömm af ostinum sem dugar ríflega, t.d í ţennan rétt og ţá er góđur afgangur.

Ég fékk hugmyndina ađ ţessum rétti á vafri mínu um Pinterest einn daginn (sem ég skil ţó samt sem áđur ekki ennţá hvernig virkar, en ţađ er önnur saga) ţar var notađ eggaldin í svipađar rúllur og ţćr fylltar međ brauđmylsnu og ricotta. Ég átti hins vegar ţennan fína kúrbít í ísskápnum og ákvađ ađ umbreyta réttinum í canelloni “wannabe“.. Ţví hver elskar ekki canelloni? Svo notađi ég bara ţađ sem ég átti og úr varđ dásamlegur grćnmetisréttur. Ilmurinn í eldhúsinu var eins og á ítölskum veitingastađ og allir gengu sáttir frá borđi, ţrátt fyrir pastaleysi. Ţennan rétt vćri líka upplagt ađ undirbúa međ góđum fyrirvara, jafnvel daginn áđur og hita hann svo upp í ofni.


Kúrbíts canelloni (fyrir 3):

  • 2 stórir kúrbítar
  • ca. 4 dl Ricotta ostur
  • 1 lúka spínat, smátt saxađ
  • 4 vorlaukaukar, smátt saxađir
  • 3 döđlur, smátt skornar
  • 1 tsk chillikrydd, t.d Chilli explosion eđa annađ sterkt krydd međ chilli (má líka nota ferskan chilli, smátt skorinn)
  • Rifinn börkur og safinn úr 1/2 sítrónu
  • 1 hvítlauksrif, rifiđ eđa saxađ smátt
  • Ferskt eđa ţurrkađ basil eftir smekk
  • Salt og pipar

Sósan:

  • 1 krukka tómata passata (ég nota lífrćnt í glerkrukku frá Sollu)
  • 2 msk gott tómatpaste
  • 1/2 grćnmetisteningur
  • 1 tsk ţurrkađ timian
  • Ferskt eđa ţurrkađ basil eftir smekk
  • Salt og pipar og  smá ólífulolía

Ađferđ:

Innihaldiđ í sósuna er allt sett í pott og hitađ ţar til suđan kemur upp. Leyft ađ malla í 10 mínútur. Ţá er sósunni hellt í botninn á eldföstu móti. 

Kúrbítur er skorinn í ca. 1/2 cm sneiđar eftir endilöngu, kryddađur međ salt  og pipar og grillađur á olíuborinni grillpönnu ţar til hann mýkist og grillrendur hafa myndast.

Ekki elda hann of lengi. Ţetta mćtti líka gera á útigrilli eđa á venjulegri pönnu. Tekinn af pönnunni og lagđur á eldhúspappír.

Ţá er ricottaostinum hrćrt saman og út í hann sett spínat, vorlaukur, döđlur, chillikrydd, sítrónusafi og börkur, hvítlaukur, krydd, salt og pipar.

Ţessu er hrćrt vel saman og smakkađ til.

Setjiđ ca 1 msk af ostablöndunni á endann á hverri kúrbítslengju.

Rúlliđ ţeim svo upp og leggiđ í sósuna í eldfasta mótinu.

Bakiđ viđ 200 gráđur í 15 mínútur og beriđ fram međ rifnum parmesan osti.

Af vef eldhusperlur.com

 

 

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré