Fyllt Rauđ paprika međ hýđisgrjónum og "asian" pesto

Fylltar paprikur eru dásamlegur kvöldverđur - ţú bara verđur ađ prufa ţessa uppskrift. 

 

Ţessi uppskrift er fyrir 4.

 

 

 

 

 

 

 

Fyllt paprika:

4 stk rauđ paprika

4 msk sólţurkađir tómatar

1 stk hvítlauksgeiri

1/2 stk rauđlaukur

200 g rifnar gulrćtur

200 g sođnar sćtar kartöflur

200 g sođnar rauđa linsubaunir (ef niđursođnar, skola undir köldu vatni)

50 g rifin parmesanostur

1/2 tsk salt

1 tsk karrýduft

1 tsk paprikuduft

1 msk ferskt saxađ koriandir

Ađferđ:

Paprikan er skorin í tvennt og kjarninn hreinsađur innan úr, hún síđan lögđ í eldfast fat međ opna endann upp. Afgangnum af hráefninu er blandađ létt saman í matvinsluvél og fyllingunni skipt jafnt í hráa paprikuna.

Paprikan er bökuđ viđ 200°C međ loki á í 20 mínútur og síđan í 10 mínútur til viđbótar án loksins.

Hýđisgrjón:

2 bollar hýđishrísgrjón

6 bollar vatn

1 msk olía

1 tsk salt

Ađferđ:

Hrísgrjónin eru sođin í potti međ loki í um ţađ bil 30-40 mínútur.

"Asian" pestó

100 g klettasalat

1/2 búnt myntulauf

1 stk hvítlauksgeiri

1/2 stk rautt chilli

1 msk saxađ engifer

safi úr 1 lime

100 ml olífuolía

100 g kasjúhnetur

20 gr parmesan ostur

1/2 tsk salt

Ađferđ:

Allt hráefniđ er maukađ saman í matvinsluvél og smakka međ saltinu. Ţađ er gott ađ bera fram ferskt klettasalat og rifin parmesanost međ paprikunni.

Höfundar uppskriftar eru:

Steinn Óskar Sigurđsson, matreiđslumađur og liđsmađur í kokkalandsliđinu og

Fríđa Rún Ţórđardóttir, nćringarfrćđingur.

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré