Blómkals-, spergilkáls- og hvítkálsgratín

Ljúffengur réttur sem međlćti eđa bara einn og sér.

 

Hráefni:

800 g blómkál
300 g spergilkál
300 g hvítkál
salt
50 g smjör
3 msk hveiti
300 ml mjólk
1 msk ferskt timjan, saxađ (eđa 1 tsk ţurrkađ)
hvítur pipar
1 ostarúlla međ hvítlauk og steinselju frá Ostahúsinu


Leiđbeiningar: 

Ofninn hitađur í 180°C Blómkál og spergilkál tekiđ sundur í stóra kvisti og stönglarnir skornir í sneiđar. Hvítkáliđ skoriđ í rćmur eđa bita. Saltvatn hitađ í stórum potti og káliđ sođiđ í 5-8 mínútur, eđa ţar til ţađ er tćplega meyrt – best er ađ setja kálstönglasneiđarnar í pottinn fyrst og láta ţćr sjóđa ögn lengur en hitt.

Á međan er smjöriđ brćtt í öđrum potti, hveitinu hrćrt saman viđ og síđan er mjólkinni hrćrt saman viđ smátt og smátt og sósan bökuđ upp. Kryddađ međ timjani, pipar og salti og látiđ malla í nokkrar mínútur. Vatninu hellt af kálinu og ţađ sett í eldfast fat. Ostarúllan skorin í bita, sett út í sósuna og hrćrt ţar til osturinn er bráđinn.

Sósan á ađ vera ţykk en ef hún er of ţykk má ţynna hana ögn međ mjólk.

Hellt jafnt yfir káliđ. Sett í ofninn og bakađ í 25-30 mínútur, eđa ţar til gratíniđ er gullinbrúnt.

Höfundur uppskriftar:
Nanna Rögnvaldardóttir

 

Uppskrift af vef islenskt.is

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré