Fara í efni

Múslí brauð

Hér er ansi góð uppskrift af múslíbrauði , gott gróft brauð sem er gott fyrir meltinguna.
Múslí brauð
Hér er ansi góð uppskrift af múslíbrauði , gott gróft brauð sem er gott fyrir meltinguna.

 

Uppskrift :

300 gr KORNAX brauðhveiti (blátt)

200 gr KORNAX heilhveiti (grænt)

100 gr FINAX múslí

15 gr salt

15 gr þurrger

350 ml vatn

Aðferð :

 Leysið ger upp í volgu vatni.

Setjið hveiti og salt út í vökvann og hnoðið í um 5 mín (miðlungshraði)

Setjið  múslí útí og hnoðið í um 1-2 mín.

Látið deigið hefast í um 1 klst undir rökum klút.

Spreyið aflangt form eða smyrjið með olíu.

Setjið deigið í form, látið aftur hefast í um 45 mín.

Setjið inn í heitann ofn 240°C

Lækkið niður í 210°C  þegar brauðið er komið inn í ofninn.

Bakið í 25 – 30 mín.

Þetta brauð er ljúfengt með ost og smjöri.