Suđrćnt saltfisksalat

Hér er einfaldur og jafnframt sérlega ljúffengur forréttur sem slćr alltaf í gegn.


Ţessi uppskrift er fyrir 6 manns.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

Sérútvatnađur saltfiskur frá Ektafiski, 800 – 1.000 gr. (má einnig vera útvatnađur)
Sólţurrkađir tómatar í olíu
Grćnar ólífur m/papríku
Svartur pipar
Valkvćtt: Kapers, blađlaukur og steinselja

Dressing:

Majones
Sýrđur rjómi
Appelsínuţykkni

Saltfiskurinn er settur í pott og hitađur ţar til suđan kemur upp. Leyfiđ
fisknum ađ kólna örlítiđ. Allt skoriđ svo og saxađ og blandađ saman í skál.
Notiđ olíuna af tómötunum og bćtiđ viđ ólífuolíu ef ţarf. Fínt ađ láta salatiđ
jafna sig í ísskáp í 1-2 klukkutíma áđur en ţađ er boriđ fram.
Blandiđ saman majonesinu og sýrđa rjómanum í ađra skál, helming á móti helmingi,
og bćtiđ appelsínuţykkninu út í eftir smekk. Fínt ađ hafa appelsínubragđiđ
frekar ákveđiđ.

Boriđ fram međ baguette brauđi.

Bon appétit!

Uppskrift frá strákunum hjá Ektafisk á Hauganesi. 

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré