“Sú ferska” - Samloka međ kjúklingabaunasalati og spírum

Ég veit ekki til ţess ađ nokkur önnur samloka hafi slegiđ eins vel í gegn og ţessi, enda er hún.. 

-  einföld
-  fljótleg
- fersk 
- bragđmikil 
- matarmikil

Ţađ er ţví kominn tími til ađ ég deili henni međ ţér.

Kjúklingabaunasalatiđ er gott í kvöldmat, upplagt í nesti og einnig gott sem snarl á gott glútenlaust kex. 

Ţegar ég á annríka viku framundan finnst mér ţćgilegt ađ gera salatiđ á sunnudegi og eiga ţađ út vikuna til ađ grípa í. Yfirleitt endist salatiđ ţó ekki lengi.

Kjúklingabaunir og spírurnar innihalda gott plöntuprótein. Spírur eru sérlega nćringarríkar, draga úr bólgum og efla meltingu og ónćmiskerfiđ. 

Mađurinn minn ćtlađi sko ekki ađ borđa samloku međ spírum! Ég fékk hann samt til ađ smakka á endanum og endađi hann međ ađ klára samlokuna. Ekki dćma fyrr en ţú smakkar samsetninguna. Hún er fullkomin ađ okkar mati.

DSC_1329

“Sú ferska” - Samloka međ kjúklingabaunasalati og spírum

Kjúklingabaunasalat
1 dós kjúklingabaunir (400gr t.d frá Biona), vökvinn tekinn frá og skolađar
1 sellerístöngull
3-5 gulrćtur, rifnar
˝ rauđ eđa grćn paprika, smátt skorin
4-5 súrar gúrkur (t.d. frá Sollu)
3-4 msk vegan majónes
1 tsk dijon sinnep eđa sćtt sinnep (t.d frá Biona)
3-4 msk sólblómafrć (t.d frá Sólgćti)
lúka ferskt basil
lúka af dill eđa steinselju
salt og pipar

Samlokan
1 súrdeigsbrauđ
vegan majónes eđa geitaostur, til ađ smyrja
lífrćnt epli, ţunnt skoriđ
rausnarleg lúka blađlaukspírur eđa alfalfaspíur
1 avókadó, ţunnt skoriđ (val)
klettasalat (val)

1. Setjiđ kjúklingabaunir í skál og stappiđ örlítiđ međ gaffli eđa kartöflustappara. Einnig er hćgt ađ setja ţetta í matvinnsluvél og púsla örlítiđ (hrćra örlítiđ međ pulse takkanum) varist ađ stappa of mikiđ.

2. Skeriđ grćnmetiđ og kryddjurtir smátt og rífiđ gulrćtur. Einnig er hćgt ađ rífa gulrćtur í matvinnsluvél. Bćtiđ öllum innihaldsefnunum í skálina af kjúklingabaununum og hrćriđ saman og stappiđ međ kartöflustapparanum

3. Ristiđ brauđiđ (val)

4. Smyrjiđ brauđsneiđarnar međ majónesinu eđa geitaosti, setjiđ baunasalatiđ á, eplasneiđar, avókadó, spírum og klettasalat og njótiđ.

Ţessi uppskrift er nóg til ađ gera fjórar rausnarlega samlokur. Salatiđ geymist ferskt í 4 daga í kćli.

DSC_1353

Viltu sunnudags-matarskipulagiđ mitt?

Ef ţú hefur áhuga á fleiri uppskriftum og hugmyndum ađ ţví hvernig ţú getur sparađ ţér tíma í eldhúsinu, ţá mćli ég međ ađ ţú náir ţér í matarskipulagiđ mitt sem er ókeypis hér!

Ţetta skjal inniheldur nokkrar af mínum uppáhalds uppskriftum og ráđum sem ég nota sjálf daglega. Ef ţú glímir viđ tímaleysi, skipulagsleysi og veist aldrei hvađ ţú átt ađ borđa, get ég lofađ ţér ađ matarskipulagiđ mun koma ţér af stađ.

Smelltu hér til ađ skrá ţig og fá matarskipulagiđ mitt! Endilega deiliđ á samfélagsmiđlum :) 

Heilsa og hamingja, 

jmsignature

 

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré