MORGUNVERĐUR – Dúnmjúkar sítrónu – ricotta pönnukökur

Frábćr breyting frá hefđbundnum pönnsum međ ţví ađ nota ricotta ost og sítrónur.

Einnig er afar gott ađ toppa ţćr međ blönduđum berjum og sítrónusafa.

Undirbúningstími eru um 10 mínútur, eldunartími eru um 18 mínútur og uppskrift er fyrir 6.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

1 ˝ bolli af heilhveiti

1 tsk matarsódi

˝ tsk af góđu salti

1 bolli af möndlumjólk eđa mjólk ađ eigin vali

2 stór egg – skilja ađ rauđu og hvítu

2 msk af púđursykri – má sleppa

2 msk af kjöti innan úr sítrónu – án steina

˝ bolli af ricotta osti

Olía eftir smekk

Leiđbeiningar:

Í stóra skál skal hrćra saman hveiti, matarsóda og salti.

Í minni skál skal hrćra saman mjólkinni, eggjarauđum, sykur (ef hann er notađur) sítrónukjöti og ricotta osti – notiđ hendurnar til blanda ţessu saman.

Í hreina skál skal ţeyta eggjahvítur ţar til ţćr eru stífar – notiđ rafmagnsţeytara.

Bćti ţurrefnum saman viđ mjólkurblönduna og varlega blandiđ eggjahvítunum saman viđ.

Taktu stóra pönnu og notađu ţá olíu sem ţú vilt, hitiđ á međal hita. Notiđ góđa skeiđ til ađ setja deig á pönnu og gera góđar jafnstórar pönnukökur. Eldiđ í 2-3 mínútur á hvorri hliđ.

Beriđ fram nýbakađ og njótiđ vel! 

 

 


Athugasemdir


Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré