Jólakonfekt

Jóla jóla
Jóla jóla

Nú er ekki nema rétt rúmlega mánuđur til jóla og margir farnir ađ huga ađ bakstri fyrir jólin.

Solla á Gló deildi ţessari gómsćtu og hollu jólakonfektsuppskrift međ okkur.

Njótiđ vel.

Súkkulađiđ:
1 dl. kaldpressuđ kókosolía EĐA kakósmjör
˝ dl. hreint kakóduft (má líka nota RAW kakó)
˝ dl. hlynsýróp EĐA xylitol EĐA kókospálmasykur
1 tsk. vanilluduft/dropar
1-2 msk. lucuma (má sleppa)
Örlítiđ salt

Heimagert marsipan:
75 gr. heslihnetur, malađar fínt
1/8 tsk. salt
Ľ dl. kókospálmasykur EĐA hlynsýróp EĐA xylatol
˝ tsk. vanilludropar/duft
Ľ dl. kókosolía EĐA kakósmjör
Ľ - ˝ tsk. möndludropar

Súkkulađiđ:
Setiđ kókosolíudósina stutta stund í heitt vatn (40°C er passlegt) eđa brćđiđ kakósmjöriđ yfir vatnsbađi. Hrćriđ síđan kókosolíunni/kakósmjörinu, kakóduftinu og sćtunni saman í skál ásamt vanilluduftinu. Ef ţiđ eigiđ lucum/mesquite ţá hrćriđ smá útí. Ţá er grunnblandan tilbúin.

Hippamarsipaniđ:
Setjiđ allt nema kókosolíu/kakósmjör í matvinnsluvélina og blandiđ vel saman. Bćtiđ kókosolíu/kakósmjöri útí og kláriđ ađ blanda. Setjiđ fyllinguna inn í frysti í svona 10-15 mínútur til ađ hún geti stífnađ.

Ađferđ:
Setjiđ konfektformin inn í frysti í a.m.k. 30 – 60 mín. Helliđ fljótandi súkkulađi í formin og veltiđ ţví upp eftir börmunum. Setjiđ síđan fyllinguna í formin og endiđ á ađ setja súkkulađi til ađ loka molanum.

Heimild: nlfi.is

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré