Grillaðir grænmetisborgarar með balsamik- portobellosveppum, bríeosti og sólþurrkuðum tómötum

þessi sveppur er sveppurinn
þessi sveppur er sveppurinn

Grillaðir  grænmetisborgarar með balsamik- portobellosveppum,  bríeosti og sólþurrkuðum tómötum.

Aðalréttur fyrir fjóra.

 

 

 

 

 

Hamborgarinn:

2 stk meðalstórar bökunarkartöflur ca.300g (skrældar, og skornar í bita)

1 msk smjör

1 msk ólífuolía

200 g linsubaunir, rauðar (soðnar eftir leiðbeiningum)

1 stk rauðlaukur (fínt saxaður)

2 geirar hvítlaukur ( maukaður)

2 stk eggjarauða

1 tsk paprikuduft

1 tsk timian

2 tsk dijonsinnep

3 msk parmesanostur (rifinn)

300 ml heilhveiti-brauðraspur

4 stk heilhveiti hamborgarabrauð

Aðferð:

Sjóðið kartöflurnar í vatni þar til meyrar og þerrið þær síðan, setjið laukinn, hvítlaukinn og kryddið í pott ásamt olíunni og smjörinu, mýkið laukinn örlítið, þá er kartöflunum, baununum, ostinum, eggjunum,sinnepinu og 2/3 af raspinum bætt útí og hrært vel saman, smakkað til með salti og pipar.

Mótið 4-6 buff og veltið þeim uppúr restinni af raspinum og kælið vel fyrir notkun, lágmark 2 tíma. Hitið pönnu vel og steikið borgarana uppúr smá olíu eða í 1 mín á hvorri hlið, þetta er gert til að loka buffinu áður enn hann grillaður.

10 mínútur áður enn borðhald hefst, eru hamborgararnir grillaðir á vel heitu grillinu í ca 2-4 mín á hvorri hlið og muna að vera dugleg að pennsla reglulega með grillolíunni. Þá er hamborgaranum raðað saman þannig að á brauðbotninn fer grænmeti og salat að eigin vali ásamt sósunni, þá buffið ásamt sveppinum, ostinum og sól-tómötunum, síðast enn ekki síst brauðlokið.

Eldsnögg grillolía til pennslunar á borgarann:

1 msk tómatsósa

1 dl ólífuolía

1 msk taco seasoning

öllu blandað vel saman.

Portobellosveppurinn:

4 stk portobellosveppir

Marineringinn:

1 dl Ólífuolía (eða önnur góð olía)

½ dl balsamikedik

1 msk púðursykur

4-5 stilkar ferskt timian

4 sneiðar af brieosti

8-12 sneiðar af sólþurrkuðum tómötum í olíu

Salt og pipar.

Aðferð:

Blandið öllu saman og leggið sveppina í löginn og leyfið sveppunum að drekka hann vel í sig, þá er sveppirnir grillaðir á heitu grillinu í ca. 5 mín á hvorri hlið, takið af grillinu og setjið yfir á pappír til léttrar þerrunar.

Hamborgarasósa:

5 msk grískt jógúrt

5 msk tómatsósa

2 msk gult sinnep

½ tsk chilipipar þurrkað

½ tsk hvítlauksduft

Aðferð:

öllu blandað saman og smakkað til með salti og pipar.

 


Athugasemdir

Svæði

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré