Fara í efni

Geitaosta gleði

Hitaði aðeins í ofni og leifði ostinum að bráðna aðeins. En passa að hann leki ekki bara rétt að hita.
Geita osta snittur.
Geita osta snittur.

Ég er svo hrifin af geita osti. Fékk þennan súper góða geita ost á flugstöð í Amsterdam fyrir stuttu.

Algjört sælgæti.
En ef ég kaupi geitaost hérna heima mæli ég með Búrinu út á Granda.
Ákvað að skella í smá snittur fyrir sjálfa mig í hádeginu.
Um að gera tríta sig smá svona á aðventunni.

Fékk mér 1/2 grófa sneið af brauði.
Skar geita ost ofan á og skelti pekan hnetum með.
Hitaði aðeins í ofni og leifði ostinum að bráðna aðeins.
En passa að hann leki ekki bara rétt að hita.
Rauðlaukur bakaður í ofni er sælgæti.
Skera rauðlauk niður og skella í eldfast mót , skvetta smá olívu olíu yfir og klípu af Maldon salti.

Baka í ofni á 200gráðum þangað til laukurinn er farin að mýkjast og verða smá stökkur.
Alls ekki brenna því við erum að sækjast eftir sæta bragðinu í lauknum.
Þegar að þetta er tilbúið er að setja smá hunang yfir ostinn.
Og síðan er hægt að gera sér snittur með þessu öllu saman.
Þetta er æði á smárétta bakka.
Fínt að hafa salat með þessu.
Og smá klípu af sultu.
Passa að hafa sykur litlar sultur.