Blómkálssteik međ kókosrjómasósu og granateplum

Ég á afmćli í dag! 

Í tilefni ţess deili ég međ ţér uppáhaldi mínu ţessa dagana og jafnframt ţví sem ég mun fá mér á jólunum, himnesk blómkálssteik međ kókosrjómasósu og brakandi ferskum granateplum.

Steikin er öđruvísi en ţú sérđ á mörgum heimilum og vá hvađ hún er góđ!

Eftir ferđalög til Ísrael og Grikklands ţarsíđasta sumar varđ ég heltekin af kryddum Miđjarđarhafsins og matarhefđum Líbana. Jólin mín í ár verđa ţví innblásin ţađan. 

Ég verđ nú ađ segja ađ í ferđalaginu varđ ég ekkert síđur heltekin af indverskri matargerđ og kom ég heim međ tösku fulla af indverskum klćđnađi, kryddum og borđskálum sem má sjá hér á Instagram síđu minni, en indversk jól bíđa víst betri tíma

DSCF6469 

Ég held ţú verđir hrifin/nn af steikinni, enda er hún:

  • Stökk ađ utan
  • Silkimjúk ađ innan
  • Vegleg
  • Seđjandi
  • Ótrúlega holl
  • Frískandi ţegar hún er borin fram međ kókosrjómasósu og granateplum 

Fullkomnari hátíđarsteik gerist ţađ ekki ađ mínu mati.

DSC_0859

Blómkálssteikin eldast eins og hefđbundar steikur, hún er krydduđ og sett í eldfast mót í c.a. klst og borin fram međ sósu. Afar einfalt og ţćgilegt.

Ef ţú eldar hana í heilu lagi eins og ég geri mćli ég međ ađ velja litla og krúttlega blómkálshausa eđa skera blómkáliđ í tvennt eđa ţrennt og krydda. Ţannig grípur blómkáliđ kryddin enn betur í sig.

Uppskriftin er innblásin af blómkáli sem má finna á einum uppáhalds veitingstađ mínum hérlendis, Sumac.  Ţar er blómkáliđ snilldarlega boriđ fram og mćli ég eindregiđ međ veitingastađnum fyrir ţá sem hafa ekki prófađ. 

Blómkálssteik

Blómkálssteik međ kókosrjómasósu og granateplum

Bakađ blómkál
1 blómkálshaus
1 msk ólífuolía eđa 1 msk vegan smjör brćtt
1 tsk sítrónusafi
1 tsk hlynsróp

Kryddblanda
1 tsk salt
˝ tsk  malađ kúmen
˝ tsk kóríander
kardimommuduft á hnífsoddi
múskat á hnífsoddi

Sósa
3/4 bolli kókosmjólk úr dós (eđa notiđ Nush möndluost eđa Nush kasjúhnetujógúrt án bragđa sem fćst t.d í Nettó fyrir örlítiđ ţykkari sósu)
1 msk hvítt tahini
örlítiđ af sítrónubörk
örlítill sítrónusafi
salt og pipar eftir smekk

Til skreytingar: Granatepli, möndluflögur, sítrónubörkur, fersk steinselja.

1. Hitiđ ofninn viđ 190°C. 

2. Fjarlćgiđ lauf blómkálsins og skeriđ stilkinn í burtu ţannig ađ blómkáliđ geti stađiđ upprétt. Fyrir enn sterkara bragđ má skera blómkáliđ í 2-4 hluta (fer eftir stćrđ blómkáls) og tvöfalda magn kryddblöndunar.

3. Setjiđ blómkáliđ í eldfast mót, hrćriđ kryddblönduna saman í skál og pensliđ yfir. Hyljiđ mótiđ međ loki eđa álpappír og eldiđ í 40-50 mín ef ţiđ eldiđ heilt blómkál eđa 20-30 mín ef ţiđ skeriđ blómkáliđ. Eldiđ ađeins ţar til miđja blómkálsins er orđin mjúk og hćgt er ađ stinga hníf í gegn. Ţá er álpappírinn tekinn af og blómkáliđ eldađ í 5-10 mín til viđbótar eđa ţar til gyllt og örlítiđ stökkt ađ utan.

4. Útbúiđ á međan sósuna međ ţví ađ blanda öllu saman í skál eđa blandara. Geymiđ í kćli.

5. Beriđ blómkáliđ fram međ sósunni, granateplum, ristuđum möndluflögum, sítrónubörk og ferskri steinselju. Frábćr jólasteik eđa sem međlćti.

Ég vona ađ ţú prófir, láttu endilega vita hvernig smakkast og taggađu mig á @julias.food á instagram, mér finnst mjög gaman ađ sjá ykkar myndir! Ekki gleyma ađ deila á Facebook!

Ég er afar ţakklát fyrir ađ fá ađ skrifa til ţín og ţakka fyrir samfylgdina á liđnu ári. 

Óskum viđ ţér gleđilegra jóla og farsćldar á komandi ári! 

Heilsa og hamingja

jmsignature

 

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré