Heilkornabrau­

Heilkornabrau­

Sumir ■ola ekki sesamfrŠ og er ■ß gott a­ skipta ■eim ˙t fyrir t.d. graskersfrŠ e­a sˇlblˇmafrŠ. BŠ­i sesam- og birkifrŠ eru alveg einstaklega kalkrÝk og ■vÝ frßbŠrt a­ bŠta ■eim ˙t Ý brau­, grauta og boozt vi­ hvert tŠkifŠri, sÚrstaklega fyrir ■au b÷rn sem eru me­ mjˇlkurofnŠmi e­a ˇ■ol.á

225 g heilhveiti

115 g grˇfmala­ spelt (e­a eing÷ngu (340 g) grˇfmala­ spelt fyrir ■ß sem eru vi­kvŠmir fyrir hveiti)

55 g tr÷llahafrar/hafrafl÷gur grˇfar

55 g sesamfrŠ

55 g sˇlblˇmafrŠ

30 g birkifrŠ

Ż tsk sjßvarsalt e­a fÝnmala­ Himalayan salt

2 msk ˇlÝfuolÝa

1,5 msk vÝnsteinslyftiduft e­a 1 msk ■urrger (fyrir ■ß sem eru ekki vi­kvŠmir fyrir geri)

260 ml heitt vatn

1 msk hunang e­a byggsÝrˇp/malt extract ef nota­ er ger (■ß mß sleppa hunanginu)

1 msk sÝtrˇnusafi


A­fer­:

Setji­ allt mj÷li­, frŠin og salti­ saman Ý skßl.

BŠti­ vi­ malt extrakt/byggsÝrˇpinu, ˇlÝfuolÝunni ogá ■urrgerinu semá bleytt hefur veri­ upp Ý 280 ml af volgu vatni Ý um 10 mÝn˙tur (e­a vÝnsteinslyftidufti fyrir ■ß sem ■ola ekki ger), hrŠri­ ÷llu saman me­ sleif. Ef geri­ er ekki nota­ er hŠgt a­ lÝkja eftir gerbrag­inu me­ ■vÝ a­ setja 2 tsk af sÝtrˇnusafa saman vi­ deigi­.

Baki­ brau­i­ vi­ 180-200░C Ý 30 mÝn˙tur.

A­fer­: 1 msk ger = 1 Ż msk vÝnsteinslyftiduft + 1 - 2 tsk sÝtrˇnusafi.

H÷fundur StefanÝa Sigur­ardˇttir


Athugasemdir

SvŠ­i

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg ß Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile ˙tgßfa af heilsutorg.com
  • VeftrÚ