Uppskrift: Morgunver­arM˙ffur me­ sŠtum kart÷flum

SŠtar kart÷flur eru fullar af C-vÝtamÝni sem ver frumur gegn skemmdum sem geta or­i­ vegna of mikils stress og ßlags.

Eggin, osturinn og frŠin fylla ■ig af prˇteini og ■˙ ■arft ekki a­ra mßltÝ­ fyrr en Ý hßdeginu, ef ■˙ snŠ­ir ■essar m˙ffur Ý morgunmat.

á

Uppskrift er fyrir 6 og ■a­ tekur um klukkustund a­ elda.

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

á

Hrßefni:

ËlÝfuolÝa e­a olÝa a­ eigin vali

600 gr sŠtar kart÷flur

4 vorlaukar

1-2 fersk chillř

6 stˇr egg

3 msk af kotasŠlu

250 gr af grˇfu hveiti

50 gr parmesan

1 msk af sˇlblˇmafrŠum

1 msk af birkifrŠum

Lei­beiningar:

Forhiti­ ofninn Ý 180░. Taki­ m˙ffu jßrnform sem tekur 12 m˙ffur og setji­ pappÝrsformin ofan Ý. Gott er a­ dřfa pappÝr Ý smß olÝu og strj˙ka lÚtt innan Ý hvert form.

Afhř­i­ kart÷flur og rÝfi­ ■Šr ni­ur Ý stˇra skßl. Snyrti­ vorlaukinn og saxi­ svo fÝnt ni­ur, sÝ­an skal skera chillř afar fÝnt ni­ur og bŠta ■essu tvennu Ý skßlina. ľ geymdu helminginn af chillř til hli­ar.

Brjˇti­ eggin, bŠti­ kotasŠlunni og hveiti saman vi­ og rÝfi­ parmesan ostinn fÝnt ni­ur, kryddi­ lÚtt me­ sjßvarsalti og sv÷rtum pipar.

HrŠri­ n˙ ÷llu saman.

N˙ skal skipta deigi jafnt ß milli formanna.

Dreifi­ sˇlblˇmafrŠum og birkifrŠum yfir allt og restinni af chillř.

RÝfi­ parmesan yfir hverja m˙ffu fyrir sig, magn fer bara eftir smekk.

Ůetta skal baka­ ne­st Ý ofninum Ý 45-50 mÝn˙tur, e­a ■ar til m˙ffur eru gylltar og baka­ar Ý gegn.

Best er a­ bera ■essar fram volgar en einnig mß geyma ■Šr Ý Ýsskßp Ý 2 daga.

Njˇti­ vel og ■essi uppskrift er Ý bo­i Jamie Oliver.

á


Athugasemdir

SvŠ­i

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg ß Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile ˙tgßfa af heilsutorg.com
  • VeftrÚ